Cơ hội kết nối, giao thương nông sản Việt cho doanh nghiệp 6 tỉnh, thành
Ngày 28/4, tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, Phiên chợ cuối tuần sản phẩm đặc trưng và OCOP do Siêu thị Tứ Sơn tổ chức thu hút 60 doanh nghiệp, đến từ 6 tỉnh Tây Ninh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Ninh Thuận và An Giang tham gia đã chính thức khai mạc.
Phiên chợ thu hút hơn 60 doanh nghiệp đến từ 6 tỉnh tham gia trưng bày 70 gian hàng là các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nổi tiếng và sản phẩm OCOP của mỗi tỉnh.
Năm nay, phiên chợ được chăm chút, đầu tư từng chi tiết nhỏ để làm nổi bật hàng hóa, sản phẩm đặc trưng nổi tiếng, sản phẩm OCOP của từng tỉnh tham gia. Qua đó, góp phần phát triển, tôn vinh sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP của từng địa phương. Qua phiên chợ đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp khẳng định thêm về tên tuổi và giá trị sản phẩm của mình tại thị trường An Giang.
Sở Công Thương các tỉnh đánh giá Phiên chợ cuối tuần sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và OCOP được tổ chức tại Siêu thị Tứ Sơn. Đây là cơ hội xúc tiến thương mại hiệu quả, giúp cho các sản phẩm OCOP và đặc trưng nổi tiếng của địa phương mình đi sâu vào thị trường An Giang, hướng đến thị trường Campuchia thông qua kênh phân phối của Siêu thị Tứ Sơn.Hiệu quả lớn nhất của phiên chợ mang lại giúp kết nối trực tiếp giữa nhà sản xuất sản phẩm với người tiêu dùng thông qua các chương trình khuyến mãi, người tiêu dùng sử dụng trực tiếp sản phẩm tại phiên chợ. Đặc biệt, qua phiên chợ cũng giúp doanh nghiệp các tỉnh tiếp cận các đối tác kinh doanh; quảng bá thương hiệu; hợp tác, kinh doanh lâu dài.Tại phiên chợ, bên cạnh các hoạt động doanh nghiệp trưng bày hàng hóa, giới thiệu sản phẩm, cho người tiêu dùng dùng thử sản phẩm, chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho người tiêu dùng; phía Siêu thị Tứ Sơn thông qua Sở Công thương 6 tỉnh Tây Ninh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Ninh Thuận và An Giang sẽ ký với các doanh nghiệp 6 tỉnh tham gia phiên chợ đưa sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP các tỉnh vào kênh phân phối Tứ Sơn.Phiên chợ diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5 không chỉ là điểm kết nối, giao thương nông sản Việt, mà còn là nơi giới thiệu đến khách tham quan, du lịch và người tiêu dùng vùng biên giới An Giang - Campuchia những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nổi tiếng, các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chứng nhận OCOP của 6 tỉnh Tây Ninh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Ninh Thuận và An Giang.
Ông Tạ Minh Sơn, giám đốc Siêu thị Tứ Sơn cho biết: Những năm qua, siêu thị Tứ Sơn tổ chức rất nhiều phiên chợ cuối tuần để tôn vinh, giới thiệu với người tiêu dùng vùng biên giới An Giang – Campuchia các sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và OCOP với sự đồng hành của Sở Công thương các tỉnh Tây Ninh, Kiên Giang, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Ninh Thuận, An Giang… “Năm nay, điểm đặc biệt nhất của phiên chợ cuối tuần sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và OCOP là phiên chợ có quy mô tổ chức lớn nhất từ trước đến nay được siêu thị tổ chức. Mỗi tỉnh tham gia phiên chợ sẽ có từ 9 - 12 doanh nghiệp được Siêu thị Tứ Sơn và Sở Công Thương các tỉnh xem xét, lựa chọn kỹ càng; các sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, thị trường. Đặc biệt phù hợp với xu hướng người tiêu dùng vùng biên giới An Giang – Campuchia như: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ,... ”, ông Sơn cho biết. Thành phố Châu Đốc là thủ phủ du lịch của tỉnh An Giang và Đồng bằng sông Cửu Long nơi có khu du lịch Quốc gia Núi Sam nổi tiếng của cả nước, cùng những sản vật đặc trưng vùng miền đã được gắn sao OCOP được phân phối, bày bán để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách. Đây là tiềm năng, thế mạnh, thị trường lớn để cho sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và OCOP các tỉnh, thành trong cả nước tiếp cận với người dân, du khách và vươn sang thị trường Campuchia./.- Từ khóa :
- an giang
- kết nối giao thương
- nông sản việt
- ocop
Tin liên quan
-
DN cần biết
An Giang: Phiên chợ cuối tuần sản phẩm đặc trưng và OCOP diễn ra từ ngày 28/4- 1/5
09:24' - 24/04/2023
Không chỉ là điểm kết nối, giao thương nông sản Việt, Phiên chợ cuối tuần sản phẩm đặc trưng nổi tiếng và OCOP còn là nơi giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, sản phẩm OCOP.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương ban hành tiêu chí Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP giai đoạn 2023-2025
22:08' - 23/04/2023
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 950/QĐ-BCT về việc ban hành tiêu chí Điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2023-2025.
-
Hàng hoá
Lâm Đồng đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử
10:31' - 13/04/2023
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất sản phẩm tiêu biểu lên sàn thương mại điện tử đối với 177 sản phẩm OCOP xếp hạng từ 3 – 5 sao và 31 sản phẩm tiêu biểu của địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Việt Nam gây ấn tượng với các sản phẩm du lịch tại Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin
14:50'
Tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đặt mục tiêu giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh bền vững.
-
Thị trường
Nguy cơ giá xăng và lạm phát tại Mỹ cao hơn
07:50'
Hiện vẫn còn quá sớm để có thể biết một cách rõ ràng cuộc xung đột này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mặt bằng giá cả chung tại Mỹ, nhưng một số kịch bản có thể xảy ra.
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông tác động gián tiếp tới thị trường phân bón toàn cầu
21:14' - 03/03/2026
Khoảng 33% khối lượng phân bón toàn cầu hiện phải đi qua eo biển Hormuz – tuyến hàng hải then chốt nối Vịnh Ba Tư với Ấn Độ Dương – khiến thị trường này đối mặt nguy cơ chấn động dây chuyền.
-
Thị trường
Bộ Công Thương tăng kiểm tra kinh doanh xăng dầu
21:04' - 03/03/2026
Ngày 3/3, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã ban hành công văn yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trước diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế.
-
Thị trường
Các địa phương "không khoan nhượng” với buôn lậu, hàng giả
18:36' - 03/03/2026
Nhiều địa phương chủ động có các kế hoạch chủ động phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp.
-
Thị trường
Vị quê Đồng Tháp: Bán câu chuyện, tăng giá trị
16:38' - 03/03/2026
Trong những năm qua, chuyện làng, chuyện người, chuyện làm nên một sản phẩm đã được Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) "kể" với người tiêu dùng trong nước và thế giới.
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Ấn Độ triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh năng lượng
07:57' - 03/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 2/3, Bộ Dầu khí và Khí đốt tự nhiên Ấn Độ (MoPNG) đã tổ chức phiên họp nhằm rà soát tình hình cung ứng dầu thô, khí hóa lỏng (LPG) và chế phẩm dầu mỏ khác.
-
Thị trường
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Nguy cơ khủng hoảng khí đốt tại châu Âu
07:46' - 03/03/2026
Tập đoàn năng lượng QatarEnergy thông báo tạm dừng sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng do các vụ tấn công. Thông tin này lập tức khiến thị trường phản ứng mạnh, với giá khí đốt tại châu Âu tăng gần 50%.
-
Thị trường
Xung đột tại Trung Đông: Thương vụ Việt Nam tại Israel khuyến nghị doanh nghiệp theo dõi sát tình hình
22:46' - 02/03/2026
Về tình hình giao thương giữa hai nước, hiện tại, chưa có thông tin thiệt hại cụ thể về các lô hàng hóa xuất nhập khẩu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Israel.

Phiên chợ thu hút hơn 60 doanh nghiệp đến từ 6 tỉnh tham gia trưng bày 70 gian hàng là các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nổi tiếng và sản phẩm OCOP của mỗi tỉnh. Ảnh: Thanh Sang/TTXVN