BNEWS Trong khuôn khổ chương trình, 45 biên bản ghi nhớ và hợp đồng nguyên tắc hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên cũng được ký kết.
Ngày 31/8, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp các tỉnh vùng Tây Nguyên với các doanh nghiệp Ấn Độ.
Chương trình là cơ hội để hai bên thảo luận, tìm hiểu những cơ hội hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Qua đó tạo ra một không gian tương tác, giúp doanh nghiệp 2 bên giới thiệu thông tin về các sản phẩm dịch vụ và mong muốn hợp tác của mình.Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh cùng hơn 40 doanh nghiệp của Ấn Độ và 70 doanh nghiệp thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, du lịch và giáo dục.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, về hợp tác thương mại, nhiều sản phẩm hàng hóa chủ lực của tỉnh Lâm Đồng đã được xuất khẩu sang thị trường Ấn Độ đạt giá trị hàng chục triệu USD trong những năm qua. Tuy nhiên việc hợp tác chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có. Hội nghị lần này nhằm cụ thể hóa chính sách thúc đẩy quan hệ song phương về thương mại, kinh tế và đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên; trong đó có Lâm Đồng. Đây chính là cơ hội thúc đẩy cơ hội xuất khẩu các mặt hàng nông sản, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, phát triển du lịch giữa doanh nghiệp Tây Nguyên với các doanh nghiệp Ấn Độ.Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh khẳng định, Ấn Độ là một thị trường khổng lồ với hơn 40 thành phố lớn và đang phát triển rất nhanh chóng về mọi mặt. Đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, dệt may, du lịch, IT… chính là cơ hội để các doanh nghiệp của Ấn Độ hợp tác với Lâm Đồng và các tỉnh trong khu vực.
“Tôi mong muốn mời các doanh nghiệp của cả hai bên trao đổi với nhau và tìm hiểu các mối quan tâm về kinh doanh, hợp tác. Đồng thời mời các công ty nông sản của tỉnh Lâm Đồng sang Ấn Độ tìm hiểu đầu tư và kinh doanh với các đối tác Ấn Độ. Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ vẫn sẽ tiếp tục hợp tác để tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa trong thời gian sắp tới”, ngài Madan Mohan Sethi nhấn mạnh.Trong khuôn khổ chương trình, 45 biên bản ghi nhớ và hợp đồng nguyên tắc hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên cũng được ký kết. Ngoài ra, các doanh nghiệp Ấn Độ đã trực tiếp tìm hiểu sản phẩm nông sản, may mặc, đặc sản tại gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp thuộc khu vực Tây Nguyên. Qua đó nhằm tìm hiểu những cơ hội mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai bên./.
Tin liên quan
Lâm Đồng: Sập cầu Tà Năng 2 khiến giao thông bị chia cắt
Sáng 26/8, cầu Tà Năng 2 thuộc tuyến tỉnh lộ ĐT729 (địa bàn xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã bị sập khi một chiếc xe bồn đi qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐô thị thông minh: “Lá chắn” mới trước biến đổi khí hậu
Theo các chuyên gia quy hoạch, đô thị thông minh thế hệ mới không được đo bằng số lượng camera hay cảm biến, mà bằng khả năng biến dữ liệu thành quyết định.
-
Kinh tế Việt NamCửa khẩu quốc tế thứ 4 mở rộng không gian kinh tế biên mậu An Giang
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 219/NQ-CP phê duyệt nâng cấp cửa khẩu chính Khánh Bình, tỉnh An Giang trở thành cửa khẩu quốc tế đường bộ Khánh Bình.
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt NamTây Ninh chủ động tìm nguồn vật liệu cho các công trình
Theo Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh, nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn đang vượt khả năng đáp ứng ở hầu hết nhóm vật liệu.
-
Kinh tế Việt NamĐiều hành giá linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng
Áp lực điều hành giá những tháng cuối năm được dự báo gia tăng khi nhiều yếu tố bất định từ bên ngoài tiếp tục tác động đến nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamDung Quất - 30 năm bệ phóng cho kỷ nguyên vươn mình của đất nước
Sáng 15/8, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (16/8/1996 - 16/8/2026).
-
Kinh tế Việt NamGỡ vướng mặt bằng, điều chuyển vốn, siết trách nhiệm để đạt mục tiêu giải ngân 100%
Theo Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Long, tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026 được Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh hơn 13.845,7 tỷ đồng. Đến ngày 31/7, tỉnh giải ngân 4.842,071 tỷ đồng, đạt 35% kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam116 triệu USD nâng cấp, mở rộng nhà máy HD Hyundai Eco Vina
Dự án được Công ty TNHH HD Hyundai Eco Vina đầu tư 116 triệu USD nâng cấp, mở rộng cơ sở sản xuất, đưa tổng vốn đầu tư toàn bộ nhà máy lên 451 triệu USD.
-
Kinh tế Việt NamSắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp với đặc thù miền núi
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.











