Cơ hội xuất khẩu nông sản Tây Nguyên với thị trường Ấn Độ
Ngày 31/8, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Lâm Đồng phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp các tỉnh vùng Tây Nguyên với các doanh nghiệp Ấn Độ.
Chương trình là cơ hội để hai bên thảo luận, tìm hiểu những cơ hội hợp tác đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Qua đó tạo ra một không gian tương tác, giúp doanh nghiệp 2 bên giới thiệu thông tin về các sản phẩm dịch vụ và mong muốn hợp tác của mình.Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh cùng hơn 40 doanh nghiệp của Ấn Độ và 70 doanh nghiệp thuộc 5 tỉnh Tây Nguyên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, du lịch và giáo dục.
Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh khẳng định, Ấn Độ là một thị trường khổng lồ với hơn 40 thành phố lớn và đang phát triển rất nhanh chóng về mọi mặt. Đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, dệt may, du lịch, IT… chính là cơ hội để các doanh nghiệp của Ấn Độ hợp tác với Lâm Đồng và các tỉnh trong khu vực.
“Tôi mong muốn mời các doanh nghiệp của cả hai bên trao đổi với nhau và tìm hiểu các mối quan tâm về kinh doanh, hợp tác. Đồng thời mời các công ty nông sản của tỉnh Lâm Đồng sang Ấn Độ tìm hiểu đầu tư và kinh doanh với các đối tác Ấn Độ. Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ vẫn sẽ tiếp tục hợp tác để tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch và giao lưu văn hóa trong thời gian sắp tới”, ngài Madan Mohan Sethi nhấn mạnh.Trong khuôn khổ chương trình, 45 biên bản ghi nhớ và hợp đồng nguyên tắc hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên cũng được ký kết. Ngoài ra, các doanh nghiệp Ấn Độ đã trực tiếp tìm hiểu sản phẩm nông sản, may mặc, đặc sản tại gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp thuộc khu vực Tây Nguyên. Qua đó nhằm tìm hiểu những cơ hội mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai bên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng: Sập cầu Tà Năng 2 khiến giao thông bị chia cắt
12:54' - 26/08/2023
Sáng 26/8, cầu Tà Năng 2 thuộc tuyến tỉnh lộ ĐT729 (địa bàn xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã bị sập khi một chiếc xe bồn đi qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Chống ngập Quốc lộ 20 đoạn cửa ngõ chính của Lâm Đồng
10:46' - 24/08/2023
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản thống nhất phương án đầu tư hệ thống thoát nước chống ngập Quốc lộ 20, đoạn qua thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Công an Tp. Hồ Chí Minh triển khai Mô hình “Trạm công dân số”
18:56'
Ngày 10/10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Trạm công dân số” tại khu cao ốc Đảo Kim Cương, phường Bình Trưng.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ ký kết các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam – Triều Tiên
18:56'
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên của Tổng Bí thư Tô Lâm, chiều 10/10, lễ ký kết các văn kiện hợp tác song phương Việt Nam – Triều Tiên đã diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế tư nhân thực hiện sứ mệnh, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới
18:51'
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại Phiên Toàn cảnh, Chương trình Toàn cảnh Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2025 (ViPEL 2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa tạo thế cho tăng trưởng kinh tế 2 con số
17:53'
Khánh Hòa đang nỗ lực giải quyết các vướng mắc, điểm nghẽn để thu hút mạnh đầu tư, khai thông phát triển để tạo thế cho tăng trưởng kinh tế hai con số vào năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường sắt điều tàu hàng trăm tấn để giữ cầu Bắc Giang
17:51'
Ngành đường sắt đã kéo 6 toa chở xỉ quặng về chất tải lên cầu, tương đương hàng trăm tấn, để gia tăng tải trọng cho cầu Bắc Giang chống lại sức nước có khả năng dâng cao, cuốn trôi cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore trong giai đoạn mới
17:48'
Chiều 10/10, tại Hà Nội, Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore tổ chức Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối kinh tế Việt Nam – Singapore (CMM) lần thứ 19.
-
Kinh tế Việt Nam
Lợi ích kép từ gia cố năng lực phòng vệ thương mại
17:24'
Việc gia tăng sử dụng biện pháp phòng vệ thương mại không chỉ để bảo vệ doanh nghiệp mà còn là bước đi quan trọng tạo môi trường cạnh tranh công bằng, minh bạch cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và KCNA ký Thỏa thuận hợp tác
17:10'
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Triều Tiên, chiều 10/10, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Chủ tịch KCNA Kim Pyong Ho đã ký Thỏa thuận hợp tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có phương án khắc phục sự cố nền đường tàu sắt Hà Nội - Thái Nguyên
16:17'
Trước mắt, ngành đường sắt và địa phương sẽ tổ chức đổ đá hộc tại khu vực bị lũ xói mòn đất để ngăn dòng chảy gây ngập cho vùng hạ du, hạn chế ảnh hưởng cho người dân.