Cổ phiếu của Apple rớt giá khi sức hút của iPhone 6S và 6S Plus sụt giảm
Trong phiên giao dịch ngày 6/1, giá cổ phiếu của “người khổng lồ” công nghệ Mỹ Apple Inc lần đầu tiên trong gần 5 tháng giảm xuống dưới ngưỡng 100 USD/cổ phiếu, sau khi có báo cáo về sức tiêu thụ chậm lại của hai dòng điện thoại thông minh mới nhất iPhone 6S và iPhone 6S Plus.
Giá cổ phiếu của Apple đã có thời điểm giảm xuống 99,87 USD/cổ phiểu, mức thấp nhất kể từ phiên 24/8/2015. Đóng cửa phiên 7/1, giá cổ phiếu của Apple giảm gần 2% xuống 100,7 USD/cổ phiếu, trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ rơi vào vùng đỏ.
Cổ phiếu của Apple rớt giá sau khi một số chuyên gia phân tích hạ dự báo doanh số bán iPhone, sản phẩm kinh doanh chủ chốt của hãng.
Doanh thu từ iPhone chiếm một phần đáng kể trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Apple. Những báo cáo nhận định về sức tiêu thụ chậm lại của iPhone khiến cổ phiếu của Apple mất 20% giá trị trong vòng sáu tháng qua.
Theo một nguồn tin, nhà sản xuất linh kiện điện tử Foxconn của Đài Loan, đối tác hàng đầu của Apple, sẽ giảm giờ làm việc trong suốt một tuần nghỉ tết Nguyên đán.
Động thái này được đánh giá là hiếm có, do Foxconn thường tăng gấp ba lương ngoài giờ để khuyến khích lao động làm việc trong kỳ nghỉ lễ này. Cả Foxconn và Apple chưa có bình luận gì về thông tin trên.
Mới đây, nhật báo Nikkei (Nhật Bản) cũng dự đoán Apple sẽ cắt giảm khoảng 30% sản lượng hai dòng điện thoại iPhone 6S và iPhone 6S Plus trong giai đoạn tháng 1-3/2016.
- Từ khóa :
- cổ phiếu Apple
- iPhone 6S
- iPhone 6S Plus
- Tết Nguyên đán
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Rộ tin đồn Apple thu hẹp sản lượng iPhone 6S và iPhone 6S Plus
11:24' - 06/01/2016
Sau khi thông tin trên được công bố, giá cổ phiếu của các nhà cung cấp linh kiện điện tử và đối tác của Apple, trong đó có Skyworks Solutions, Qorvo Inc và Cirrus Logic của Mỹ cũng đi xuống.
-
Hàng hoá
iPhone tại Đức tăng giá do phí bản quyền mới
10:10' - 04/01/2016
Sau khi tăng phí như trên, giá một chiếc iPhone 6s bán tại Đức sẽ vào khoảng 744,95 euro (811,03 USD), so với mức 739 euro của năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index tiếp tục rung lắc mạnh, nhóm cổ phiếu lớn gây áp lực giảm điểm
12:41'
Thị trường chứng khoán sáng 27/10 diễn biến giằng co, trồi sụt mạnh dưới áp lực bán thường trực.
-
Chứng khoán
Thời điểm 'vàng" để thu hút dòng vốn đầu tư
12:13'
Việt Nam bước vào thời điểm “vàng” thu hút vốn đầu tư nhờ kinh tế vững mạnh, cải cách thể chế và dư địa thị trường chứng khoán rộng, mở cơ hội tăng trưởng bền vững.
-
Chứng khoán
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 50.000 điểm
10:35'
Vào đầu phiên 27/10, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 948,64 điểm, tương đương 1,92%, lên 50.248,29 điểm, khi căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ hạ nhiệt.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hàn Quốc lập kỷ lục, Kospi vượt mốc 4.000 điểm
09:32'
Chỉ số Kospi của Hàn Quốc lần đầu tiên vượt mốc 4.000 điểm sáng 27/10, nhờ kỳ vọng về thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung và đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là Samsung Electronics.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 27/10
08:41'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm NT2, PHR, DGW.
-
Chứng khoán
Petrovietnam muốn thoái toàn bộ vốn tại 2 doanh nghiệp
07:30'
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) muốn thoái toàn bộ vốn tại CTCP Phát triển Đông Dương Xanh và CTCP Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (PVTS).
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 27/10: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:30'
Hôm nay 27/10, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: NAB, HCM, PSC...
-
Chứng khoán
Biến nâng hạng thành sức bật mới cho thị trường chứng khoán
14:24' - 26/10/2025
Thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng lên nhóm “mới nổi thứ cấp” mở ra nhiều cơ hội mới; vấn đề là tận dụng hiệu quả cột mốc này để thu hút vốn, cải cách và phát triển bền vững.
-
Chứng khoán
Giao dịch trên sàn KOSPI tăng mạnh, lập đỉnh hơn 4 năm nhờ cổ phiếu bán dẫn
10:03' - 26/10/2025
Khối lượng giao dịch trung bình ngày trên sàn KOSPI tháng 10/2025 đạt 16,6 nghìn tỷ won - mức cao nhất hơn 4 năm, nhờ đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu bán dẫn như Samsung Electronics và SK hynix.

Cổ phiếu của Apple rớt giá khi sức hút của iPhone 6S và 6S Plus sụt giảm. Nguồn: apple