Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng Ấn Độ tăng mạnh sau các lệnh phong toả

20:05' - 09/04/2021
BNEWS Ấn Độ đã báo cáo số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục vào thứ Sáu, khiến nhiều bang như Maharashtra, Karnataka phải áp đặt lệnh giới nghiêm.
Cổ phiếu của các công ty hàng tiêu dùng ở Ấn Độ đã tăng tới 1,3% trong phiên 9/4, khi các nhà bán lẻ tăng cường tích trữ nguồn cung do nhiều bang trong nước áp dụng lệnh phong tỏa và giới nghiêm một phần để đối phó với số ca mắc COVID-19 mới tiếp tục gia tăng.
Ấn Độ đã báo cáo số ca mắc COVID-19 mới cao kỷ lục vào thứ Sáu, khiến nhiều bang như Maharashtra, Karnataka phải áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm hoặc cuối tuần khi quốc gia đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ hai trong khi thiếu vaccine tiêm chủng.
Các nhà đầu tư đã chú ý tới nhu cầu gia tăng đối với các mặt hàng tiêu dùng và chăm sóc cá nhân thiết yếu, giúp chỉ số phụ Nifty chuyên về các công ty hàng tiêu dùng tăng tới 1,3% lên mức cao kỷ lục và nâng đỡ cho thị trường chứng khoán Ấn Độ nói chung.
Đáng chú ý trong nhóm này là cổ phiếu của Heavyweight Hindustan Unilever Ltd tăng 3,0%, trong khi ITC Ltd tăng 1,3%.
Người phát ngôn của ITC cho biết công ty đang ghi nhận nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm vệ sinh mang thương hiệu Savlon, cũng như các thương hiệu thực phẩm bao gồm bột mì Aashirvaad, mì Yippee và đồ ăn nhẹ đông lạnh ITC MasterChef tại các khu vực bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19.
Ông Hari Menon, người sáng lập trang bán lẻ tạp hóa trực tuyến BigBasket, cho biết lượng đặt mua trái cây, rau, đồ ăn nhẹ và các mặt hàng chăm sóc cá nhân trên nền tảng này đã tăng khoảng 40% ở các thành phố như Mumbai, Pune và Nagpur.
Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết họ không kỳ vọng nhu cầu sẽ cao như thời điểm Ấn Độ bắt đầu lệnh phong tỏa toàn quốc vào tháng 3/2020. Vì những lệnh giới nghiêm hiện tại chỉ từng phần và không nghiêm ngặt như lần trước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục