1. >

Cổ phiếu Vietjet chính thức chào sàn HOSE

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/2, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, cũng như chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.

Cổ phiếu Vietjet chính thức chào sàn HOSE

Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo đánh chiêng niêm yết cổ phiếu VJC trên sàn HOSE Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Theo đó, Vietjet đã trở thành hãng hàng không đầu tiên niêm yết trên HOSE với hơn 300 triệu đơn vị cổ phiếu, đồng thời lọt vào danh sách VN 30 - doanh nghiệp lớn nhất của HOSE.

Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HOSE cho biết, Vietjet có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và mức giá chào sàn trong phiên giao dịch đầu tiên là 90.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa đạt 27.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD), chiếm khoảng 1,5% vốn hóa của HOSE (khoảng 1,63 triệu tỷ đồng tính tới ngày 15/2/2107).

Với việc niêm yết trên HOSE, VJC góp phần nâng cao mức vốn hóa của thị trường và mang lại cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Theo thống kê, thị trường vận tải hàng không năm 2016 tăng trưởng 29% và tỷ lệ hành khách sử dụng đường hàng không từ năm 2012 đến năm 2016 đã tăng từ 0,5% lên 0,8%. Riêng Vietjet kết thúc năm 2016, với doanh thu 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng, EPS đạt 8.762 đồng/cổ phiếu.

Để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, cho hay: Vietjet hướng đến trở thành hãng hàng không có chất lượng và hiệu quả quản trị công ty niêm yết theo những chuẩn mực tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, Vietjet sẽ không ngừng tăng cường những giá trị mới cho hành khách, tạo ra những giá trị gia tăng cho nhà đầu tư và thị trường vốn Việt Nam.

Lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh trao quyết định niêm yết cổ phiếu VJC trên sàn HOSE Ảnh: Hoàng Hải-TTXVN

Đánh giá về sự phát triển cũng như tham gia niêm yết trên HOSE của Vietjet, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam và nằm trong số ít các hãng hàng không có lãi từ năm thứ hai hoạt động.

Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ trong đổi mới và hội nhập, Vietjet đã đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế cả nước, thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư, du lịch, xúc tiến thương mại nhiều địa phương.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, việc Vietjet niêm yết trên HOSE là sự kiện đáng chú ý đối với thị trường chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, mang đến cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Do đó, lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh mong muốn Vietjet tham gia tích cực vào các chương trình phát triển đột phá của thành phố, đặc biệt là các lĩnh vực như du lịch, đầu tư.../.

Xem thêm:

>> VietJet Air hoãn kế hoạch IPO tại Đông Nam Á

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif