BNEWS Ngày 28/2, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, cũng như chào mừng ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.
Theo đó, Vietjet đã trở thành hãng hàng không đầu tiên niêm yết trên HOSE với hơn 300 triệu đơn vị cổ phiếu, đồng thời lọt vào danh sách VN 30 - doanh nghiệp lớn nhất của HOSE.
Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HOSE cho biết, Vietjet có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng và mức giá chào sàn trong phiên giao dịch đầu tiên là 90.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa đạt 27.000 tỷ đồng (tương đương 1,2 tỷ USD), chiếm khoảng 1,5% vốn hóa của HOSE (khoảng 1,63 triệu tỷ đồng tính tới ngày 15/2/2107).
Với việc niêm yết trên HOSE, VJC góp phần nâng cao mức vốn hóa của thị trường và mang lại cơ hội tiềm năng cho nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.
Theo thống kê, thị trường vận tải hàng không năm 2016 tăng trưởng 29% và tỷ lệ hành khách sử dụng đường hàng không từ năm 2012 đến năm 2016 đã tăng từ 0,5% lên 0,8%. Riêng Vietjet kết thúc năm 2016, với doanh thu 27.532 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng, EPS đạt 8.762 đồng/cổ phiếu.
Để tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet, cho hay: Vietjet hướng đến trở thành hãng hàng không có chất lượng và hiệu quả quản trị công ty niêm yết theo những chuẩn mực tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, Vietjet sẽ không ngừng tăng cường những giá trị mới cho hành khách, tạo ra những giá trị gia tăng cho nhà đầu tư và thị trường vốn Việt Nam.
Đánh giá về sự phát triển cũng như tham gia niêm yết trên HOSE của Vietjet, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, Vietjet là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam và nằm trong số ít các hãng hàng không có lãi từ năm thứ hai hoạt động.
Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ trong đổi mới và hội nhập, Vietjet đã đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế cả nước, thúc đẩy các hoạt động thu hút đầu tư, du lịch, xúc tiến thương mại nhiều địa phương.
Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, việc Vietjet niêm yết trên HOSE là sự kiện đáng chú ý đối với thị trường chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, mang đến cơ hội hấp dẫn cho nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Do đó, lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh mong muốn Vietjet tham gia tích cực vào các chương trình phát triển đột phá của thành phố, đặc biệt là các lĩnh vực như du lịch, đầu tư.../.
Xem thêm:
>> VietJet Air hoãn kế hoạch IPO tại Đông Nam Á
Tin liên quan
Vietjet mở bán 1 triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 5.000 đồng
Vietjet vừa công bố ba ngày vàng 22, 23, 24/02 với 1 triệu vé siêu tiết kiệm giá chỉ từ 5.000 đồng, áp dụng trên tất cả đường bay trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
VN-Index tăng hơn 10 điểm nhưng thanh khoản giảm mạnh
VN-Index tăng hơn 10 điểm trong phiên 27/8 nhờ lực kéo từ nhóm vốn hóa lớn. Tuy nhiên, trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" và thanh khoản giảm mạnh cho thấy...
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á phân hóa giữa "sóng" AI
Các thị trường chứng khoán châu Á ghi nhận diễn biến phân hóa trong phiên 27/8 vì nhóm cổ phiếu ngành bán dẫn.
-
Chứng khoánUBCKNN và Nasdaq thúc đẩy kết nối thị trường vốn
Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương làm việc với Phó Chủ tịch Nasdaq, thúc đẩy hợp tác phát triển thị trường vốn và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 27/8: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 27/8, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó tất cả 4 giao dịch lớn này đều là lệnh bán.
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu 27/8: Tiềm năng lớn từ TCB, GEX, PDR
Cổ phiếu đáng chú ý ngày 27/8: Cập nhật khuyến nghị mua, giá mục tiêu và phân tích triển vọng kinh doanh mới nhất của các mã TCB, GEX và PDR.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/8, sau số liệu lạm phát cao hơn dự báo.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng gần 30 điểm sau khi FTSE công bố tỷ trọng Việt Nam
VN-Index vượt mốc 1.800 điểm nhờ nhóm vốn hóa lớn bứt tốc, cùng kỳ vọng dòng vốn quốc tế khi Việt Nam chuẩn bị nâng hạng vào rổ FTSE Russell.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tăng điểm trước những hy vọng mới tại Trung Đông
Các TTCK châu Á tăng điểm trong phiên 26/8 trước những tín hiệu tích cực từ Trung Đông, trong bối cảnh giới giao dịch đang chờ đợi kết quả kinh doanh của Nvidia cùng dữ liệu lạm phát quan trọng từ Mỹ.
-
Chứng khoán
Doanh nghiệp chịu sức ép kép từ đáo hạn và chậm trả trái phiếu
Doanh nghiệp chịu áp lực kép từ trái phiếu đáo hạn và chậm trả, đặc biệt ở nhóm bất động sản, đòi hỏi năng lực tạo dòng tiền và tái cơ cấu nợ.








