Cơ quan công tố Nhật Bản đề nghị án tử hình bị cáo sát hại bé Nhật Linh
Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 18/6, Tòa sơ thẩm địa phương thành phố Chiba, Nhật Bản, đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya - kẻ bị cáo buộc sát hại bé gái quốc tịch Việt Nam Lê Thị Nhật Linh tại tỉnh Chiba ngày 24/3 năm ngoái.
Trong ngày cuối cùng của phiên tòa, cơ quan công tố Nhật Bản tuyên bố bị cáo đã phạm tội ác tàn khốc và đề nghị mức án tử hình. Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị cáo tiếp tục chủ trương bị cáo vô tội và các bằng chứng không đủ sức nặng để kết tội bị cáo. Tòa sơ thẩm Chiba tuyên bố sẽ đưa ra phán quyết vào 15h15' chiều 6/7 tới.
Trước đó, ngày 5/5/2017, cảnh sát Nhật Bản đã tống đạt lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm Yasumasa Shibuya với cáo buộc phạm tội giết người và bỏ lại thi thể trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh. Nghi phạm Yasumasa Shibuya đã bị bắt và tạm giam từ ngày 14/4 với cáo buộc ban đầu là tội vứt bỏ thi thể nạn nhân.
Lệnh tạm giam này hết hạn vào ngày 5/5/2017. Dựa trên kết quả giám định mẫu ADN của đối tượng hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN thu được trên thi thể của bé Nhật Linh, các nguồn tin điều tra đã đưa ra cáo buộc mới, theo đó Yasumasa Shibuya phải đối mặt với tội danh giết người và tống đạt lệnh bắt giữ mới.
Bé Nhật Linh đã mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau, tại Abiko, tỉnh Chiba.
Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé. Nghi phạm từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Đối tượng này sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Việt Nam mong muốn vụ bé Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản được xét xử nghiêm minh
13:15' - 04/06/2018
Bị cáo Shibuya trong vụ gái sát hại bé gái Nhật Linh tại Nhật Bản tiếp tục phủ nhận cáo buộc và cho rằng các bằng chứng do Viện Kiểm sát cung cấp chỉ là bằng chứng ngụy tạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Việt Nam đề nghị Nhật Bản sớm xét xử nghiêm minh nghi phạm sát hại bé Nhật Linh
14:48' - 02/02/2018
Vụ việc này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam trong và ngoài nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Nhật Bản gửi lời thăm hỏi gia đình bé Nhật Linh
20:58' - 17/04/2017
Ngày 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bày tỏ lời chia buồn với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường trước vụ bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại tỉnh Chiba.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh từng tiếp xúc với nạn nhân
13:20' - 15/04/2017
Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin điều tra cho biết nghi phạm Shibuya Yasumasa trong vụ sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh đã từng nói chuyện với bé trước khi bé mất tích và bị sát hại.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xuân Bính Ngọ 2026: Gói trọn hồn Tết, giữ gìn cội nguồn và lan tỏa yêu thương
20:53' - 07/02/2026
Cứ mỗi dịp “Tết đến Xuân về”, các thành viên của nhóm xã hội – từ thiện “New Sunlight for Children” ở thành phố Sydney lại rộn ràng cùng nhau gói những chiếc bánh chưng xanh.
-
Đời sống
Tết quân dân ấm áp giữa lòng An Viễn
20:06' - 07/02/2026
Chiều 7/2, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Long Thành chủ trì phối hợp tổ chức các hoạt động Tết quân dân mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026.
-
Đời sống
Những phần quà Tết đến sớm với người dân vùng khó Cà Mau
20:06' - 07/02/2026
Theo Thượng tá Hoàng Duy Cường, Phó Giám đốc Ban Trường Sơn Nam, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đơn vị đã tặng 220 phần quà; một căn nhà đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng.
-
Đời sống
Đậm sắc màu văn hóa Việt trong ngày Tết cổ truyền tại Lào
17:59' - 07/02/2026
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào Âu Việt Hưng nhấn mạnh Tết cổ truyền không chỉ là thời khắc của sum vầy và tri ân, mà còn là khởi đầu cho những kỳ vọng mới.
-
Đời sống
Gắn kết cộng đồng người Việt tại Mỹ hướng về Tổ quốc
17:59' - 07/02/2026
Tối 5/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã long trọng tổ chức chương trình Xuân Quê Hương - Tết Bính Ngọ 2026, với sự tham dự đông đảo bà con kiều bào, bạn bè quốc tế và đại diện các cơ quan sở tại
-
Đời sống
Hương vị Tết quê giữa đô thị hiện đại
17:58' - 07/02/2026
Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, tại nhiều khu dân cư, ấp, khu phố tại Thành phố Hồ Chí Minh không khí chuẩn bị đón Xuân rộn ràng, ấm áp với các hoạt động gói, nấu bánh chưng, bánh tét truyền thống.
-
Đời sống
Cần Thơ trao Giáo chỉ tấn phong cho 40 Tăng, Ni
16:08' - 07/02/2026
Sáng 7/2, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao Giáo chỉ tấn phong Giáo phẩm năm 2025.
-
Đời sống
Vĩnh Long chung tay kiến tạo thành phố đáng sống
16:08' - 07/02/2026
Ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Tổ chức Asia Injury Prevention Foundation (AIP Foundation) tổ chức Lễ phát động Dự án “Tuổi trẻ hành động vì những thành phố đáng sống”.
-
Đời sống
Cách bao sái bàn thờ, tỉa chân nhang chuẩn nghi thức nhưng dễ thực hiện nhất
10:00' - 07/02/2026
Nhằm giúp bạn đọc thực hiện nghi lễ một cách chuẩn mực, trang nghiêm và đúng phong tục, BNEWS trân trọng giới thiệu cách bao sái bàn thờ, tỉa chân nhang.

Nghi phạm sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh. Ảnh: TTXVN