Cơ quan liên bang Mỹ điều tra Elon Musk trong thương vụ mua Twitter
Trong hồ sơ gửi tòa án được công bố ngày 13/10, Twitter cho biết tỷ phú Musk đang bị điều tra, song không nêu cụ thể trọng tâm của cuộc điều tra, cũng như cơ quan liên bang nào tiến hành nhiệm vụ này.
Trong hồ sơ, công ty này nêu rõ đã đề nghị các luật sư của tỷ phú Elon Musk chia sẻ nội dung trao đổi với cơ quan liên bang trong nhiều tháng nhưng không thành. Sau đó, Twitter gửi thư đề nghị một thẩm phán bang Delaware can thiệp, yêu cầu các luật sư của ông Musk cung cấp tài liệu cần thiết.
Cuối tháng 9 vừa qua, đội luật sư của ông đưa ra "danh sách đặc quyền", liệt kê những tài liệu họ quyết định không công bố. Danh sách đề cập đến một số bản thảo như bức thư điện tử (email) ngày 13/5 gửi cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) và bản giải trình trước Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC).
Từ tháng 4 năm nay, SEC nghi ngờ các bình luận của ông Musk xoay quanh việc mua lại Twitter của tỷ phú. Trong khi đó, FTC điều tra việc mua 9% cổ phần lần đầu của ông Musk trong Twitter, xem liệu tỷ phú này có tuân thủ yêu cầu báo cáo về chống độc quyền khi mua lại cổ phiếu vào đầu tháng 4 hay không.
Đội luật sư đại diện cho tỷ phú Musk, SEC và FTC chưa phản hồi về thông tin trên.
Ông chủ của Tesla tuyên bố đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, tương đương giá 54,2 USD/cổ phiếu, vào tháng 4, nhưng 3 tháng sau bày tỏ ý định bỏ thương vụ thâu tóm vì không hài lòng với dữ liệu mà Twitter cung cấp về tình trạng tài khoản giả mạo trên nền tảng. Công ty mạng xã hội đâm đơn kiện và đến đầu tháng 10 này các bên mới hoàn tất dàn xếp hoãn vụ kiện.
Một thẩm phán tòa án bang Delaware cho tỷ phú Mỹ đến ngày 28/10 phải hoàn tất thương vụ, nếu không, sẽ mở lại phiên xử vào tháng 11 tới. Hồi tuần trước, tỷ phú Elon Musk bất ngờ thông báo muốn nối lại thương vụ mua Twitter./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Twitter và tỷ phú Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10
09:02' - 12/10/2022
Theo phán quyết, nếu tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, không toàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10 với mức giá mua lại 54,2 USD/cổ phiếu Twitter, phiên tòa sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.
-
Công nghệ
Twitter triển khai tính năng mới để chỉnh sửa nội dung bài viết
08:52' - 06/10/2022
Hãng công nghệ Twitter thông báo bắt đầu triển khai tính năng chỉnh sửa các bài viết, Edit Tweet, dành cho những tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue tại Australia, Canada và New Zealand.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
16:11'
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tấn Hoàng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 110 bị cáo trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
15:58'
Sau nghị án kéo dài, ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo gần 3.000 người qua mạng
14:35'
Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước triệt phá đường dây lừa đảo mạng hoạt động tại Campuchia, với gần 3.000 bị hại và tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cán bộ đăng kiểm xe
13:03'
Trung tâm Đăng kiểm tại Phú Thọ cảnh báo xuất hiện nhiều cuộc gọi mạo danh cán bộ đăng kiểm, yêu cầu gia hạn, đổi tem kiểm định để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ phương tiện.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh tra phát hiện sai phạm tại dự án Đồi Hòn Rơm (Lâm Đồng)
11:33'
Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành Kết luận thanh tra số 18/KL-TTr ngày 28/11/2025 về việc giao đất, cho thuê đất thực hiện Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng Đồi Hòn Rơm.
-
Kinh tế và pháp luật
5 ngày vận hành camera AI, Hà Nội xử lý 759 vi phạm giao thông
20:48' - 17/12/2025
Bên cạnh việc ghi nhận 759 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, camera AI còn hỗ trợ tìm người lạc, truy vết phương tiện liên quan đến tai nạn, phục vụ công tác điều tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Hướng dẫn lấy ý kiến nhân dân về thành lập, giải thể, điều chỉnh địa giới và đổi tên đơn vị hành chính
20:38' - 17/12/2025
Chính phủ ban hành Nghị định số 321/2025/NĐ-CP ngày 16/12/2025 hướng dẫn việc lấy ý kiến nhân dân về thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới và đổi tên đơn vị hành chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt người dân báo thông tin không đúng sự thật đến cơ quan chức năng
16:15' - 17/12/2025
Công an xã Nhơn Mỹ, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hoàng Sơn về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền".
-
Kinh tế và pháp luật
Cà Mau mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại
12:59' - 17/12/2025
Để ổn định thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ban chỉ đạo 389 Cà Mau đã mở đợt cao điểm chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả từ nay đến 15/3/2026.

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP/TTXVN