Coca-Cola cam kết thu gom, tái chế chai nhựa
Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuter tại Nigeria ngày 6/11, Giám đốc điều hành Coca-Cola James Quincey nhấn mạnh cùng với các đối thủ đa quốc gia như PepsiCo và Nestle, Coca-Cola đã bắt đầu bán ra thị trường các loại nước ngọt trong lon nhôm cũng như các chai nhựa có thể tái chế.
Đây là nỗ lực của Coca-Cola nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực tới các đại dương trên toàn thế giới đang bị ô nhiễm do rác thải nhựa.
Tuy nhiên, CEO Quincey khẳng định việc ra mắt các sản phẩm nước ngọt có ga trong lon nhôm tại Mỹ của nhà sản xuất này không phải là một chiến dịch chuyển đổi bao bì lớn của hãng.
Coca-Cola không có kế hoạch thực hiện một sự chuyển đổi chiến lược từ bao bì nhựa sang nhôm, mà hãng vẫn "tập trung vào việc thu gom" chai nhựa đã qua sử dụng. Tính đến nay, tỷ lệ thu gom các sản phẩm đã qua sử dụng này đạt khoảng 59%.
CEO Quincey cho biết thêm mức áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra vào năm 2018 nhằm đảm bảo an ninh quốc gia không phải là vấn đề lớn và sẽ không làm thay đổi kế hoạch, cũng như chiến lược của Coca-Cola.
Cũng theo ông Quincey, chai nhựa PET đã tái chế có hàm lượng carbon thấp hơn so với lon nhôm hoặc chai thủy tinh được thu gom. Ông nhấn mạnh việc thu gom và tái sử dụng các chai nhựa này là một "câu trả lời lý tưởng trong dài hạn" hơn là chuyển sang dùng lon nhôm.
Năm ngoái, Coca-Cola cam kết tới năm 2030 sẽ thu gom và tái chế mọi chai nhựa hoặc lon nhôm mà hãng bán ra trên toàn cầu. Ngoài ra, nhà sản xuất nước ngọt lớn nhất thế giới cũng thực hiện nhiều biện pháp khác nhau tại các thị trường toàn cầu nhằm thu gom chai đã qua sử dụng.
Tại một số quốc gia, Coca-Cola áp dụng cơ chế ưu đãi khuyến khích người tiêu dùng trả vỏ chai để đổi lại tiền mặt, phiếu giảm giá hoặc tích điểm thưởng. Tập đoàn này cũng làm việc với các công ty tư nhân quản lý các đại lý thu gom để thu lại các vỏ chai đã qua sử dụng.
Trong khi đó, hồi tháng 10 vừa qua, các nhà hoạt động môi trường thuộc tổ chức Greenpeace cho biết Coca-Cola là nhà sản xuất thải ra lượng nhựa lớn nhất thế giới trong năm thứ 2 liên tiếp. Theo Greenpeace, có tới 11.732 chai nhựa mang nhãn mác Coca-Cola được thu gom tại 37 quốc gia, nhiều hơn so với mức nhựa thải ra của 3 công ty gây ô nhiễm hàng đầu thế giới khác sau tập đoàn này cộng lại.
Số liệu thống kê cho thấy Coca-Cola đã "làm mưa làm gió" tại Phố Wall (Uôn) khi đạt doanh thu theo quý tới 9,51 tỷ USD. Do đó, yập đoàn này đã lạc quan nâng dự báo tăng trưởng kinh doanh cho cả năm 2019./.
>>> Coca-Cola Japan sẽ nâng tỷ lệ tái chế chai nhựa sử dụng lên 90%- Từ khóa :
- Coca-Cola
- chai nhựa
- rác thải nhựa
- lon nhôm
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Coca-Cola chi 9 triệu USD để "tẩy não" dư luận
16:24' - 10/05/2019
Coca-Cola (Mỹ) đã bỏ ra hơn 8 triệu euro (9 triệu USD) tại Pháp trong một nỗ lực định hướng dư luận về ảnh hưởng bất lợi của đồ uống có đường lên sức khỏe.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
"Đảo ngọc” Phú Quốc đang chuyển mình thành điểm đến toàn cầu
18:22'
Từ một làng chài yên bình, Phú Quốc đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành trung tâm nghỉ dưỡng và sự kiện quốc tế của khu vực.
-
Kinh tế xã hội
Khánh thành ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại thủ đô Nhật Bản
17:08'
Ngày 31/5, tại Nhật Bản đã diễn ra lễ thượng bảng và cắt băng khánh thành chùa Đại Ân Tokyo, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại thủ đô Tokyo.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026: Chủ nhà Canada đặt kỳ vọng vào “thế hệ vàng”
16:28'
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, đội tuyển Canada đã công bố danh sách chính thức 26 cầu thủ tham dự World Cup 2026, giải đấu mà họ là đồng chủ nhà cùng với Mỹ và Mexico.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026: Những lưu ý đối với du khách đến Mexico
16:27'
Ba thành phố của Mexico gồm Mexico City, Guadalajara và Monterrey sẽ đăng cai các trận đấu của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
-
Kinh tế xã hội
World Cup 2026: Mỹ đặt cược vào “lão tướng” 80 lần khoác áo đội tuyển quốc gia
16:27'
Huấn luyện viên (HLV) Mauricio Pochettino đã quyết định trao băng đội trưởng đội tuyển bóng đá nam của Mỹ (USMNT) cho hậu vệ kỳ cựu Tim Ream tại FIFA World Cup 2026 diễn ra trên sân nhà.
-
Kinh tế xã hội
Xăng E10 và những luận điệu gây nhiễu dư luận
14:05'
Lộ trình triển khai xăng sinh học E10 từ 1/6/2026 được xây dựng nhiều năm chuẩn bị, song vẫn xuất hiện không ít thông tin sai lệch, gây hoang mang về chất lượng nhiên liệu và tác động đến phương tiện.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội: Xử phạt 5 cơ sở y tế hơn 200 triệu đồng
13:51'
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 5 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 201 triệu đồng.
-
Kinh tế xã hội
Hà Nội khép lại kỳ thi lớp 10 lớn nhất từ trước đến nay
12:34'
Trưa 31/5, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập không chuyên Hà Nội năm học 2026-2027 đã hoàn thành.
-
Kinh tế xã hội
Hải Phòng lan tỏa phong trào phân loại rác tại nguồn
12:34'
Hải Phòng triển khai đồng bộ phân loại rác tại nguồn trên toàn thành phố, cho phép đơn vị thu gom từ chối tiếp nhận rác không phân loại, thúc đẩy tái chế và phát triển kinh tế tuần hoàn.

Biển quảng cáo của hãng Coca-Cola tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/ TTXVN