Coca Cola cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn thế giới

08:40' - 18/12/2020
BNEWS Coca Cola đã có kế hoạch cắt giảm nhân sự từ lâu và đại dịch COVID-19 là chất xúc tác để công ty đẩy nhanh hơn tiến trình này.

Công ty Coca Cola đang tiến hành cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn thế giới, trong đó có 1.200 việc làm ở Mỹ, trong bối cảnh nhà sản xuất nước ngọt này đang phải đẩy mạnh nỗ lực tái cơ cấu do nhiều địa điểm bán mặt hàng Coca Cola như rạp chiếu phim, quán bar và sân vận động đang phải đóng cửa vì đại dịch COVID-19.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn nguồn tin từ một phát ngôn viên của Coca Cola cho biết công ty có khoảng 86.200 nhân viên vào thời điểm đầu năm 2020, bao gồm 10.400 nhân viên hoạt động ở Mỹ. Nhưng hiện tại công ty đang phải xây dựng lại cơ cấu tổ chức phù hợp với những thay đổi về nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Cũng theo người phát ngôn, Coca Cola đã có kế hoạch cắt giảm nhân sự từ lâu và đại dịch COVID-19 là chất xúc tác để công ty đẩy nhanh hơn tiến trình này.
Trước đó vào tháng 8 vừa qua, Coca Cola đã đưa ra gói hỗ trợ tự nguyện nghỉ việc đối với gần 40% lực lượng lao động ở Bắc Mỹ. Ngoài việc khuyến khích người lao động tự nguyện nghỉ việc, Coca Cola cũng đang cho tiến hành các đợt cắt giảm bắt buộc.
Giống như các nhà sản xuất đồ uống có đường khác, Coca Cola đang điều hướng thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng bằng các sản phẩm nước lọc có hương vị. Tuy nhiên, việc các địa điểm công cộng đóng cửa trong suốt thời gian dài đã làm ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán hàng của công ty./.

>>>Disney cắt 28.000 việc làm khi "mảng" công viên giải trí vẫn phải đóng cửa


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục