Coca-Cola mở nhà máy đầu tiên tại Dải Gaza
Nhà máy sản xuất nước ngọt của Coca-Cola trên thực tế đã mở cửa một phần từ vài tháng qua nhưng sau lễ khánh thành hôm 30/11 mới bắt đầu hoạt động chính thức.
Theo thông báo, Coca-Cola đầu tư 20 triệu USD để xây dựng nhà máy tại Dải Gaza và sẽ tạo ra 120 việc làm ngay lập tức, số lượng nhân công sau đó có thể lên tới 270 người.
Ông Zahi Khouri, người sáng lập và Chủ tịch Công ty Đồ uống Quốc gia (NBC), cũng là người chịu trách nhiệm quản lý hoạt động của nhà máy Coca-Cola tại lãnh thổ Palestine nhận định việc mở cửa nhà máy đầu tiên của hãng tại Dải Gaza là "một dấu mốc quan trọng".
Trong khi đó, ông Muhtar Kent, Giám đốc điều hành Coca-Cola, cho biết nhà máy mới tại Gaza này chứng minh cam kết của hãng đầu tư và hỗ trợ thúc đẩy sự tiến bộ của các cộng đồng trên khắp thế giới.
Dải Gaza hiện do phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine kiểm soát.
Vùng lãnh thổ này đã phải chịu sự bao vây phong tỏa của Israel từ tháng 6/2007 khiến cuộc sống của người dân hết sức khó khăn, tình trạng thất nghiệp và nghèo đói không ngừng gia tăng.
Trong giai đoạn từ năm 2008-2014, Israel đã tiến hành ba cuộc chiến tại vùng lãnh thổ ven biển này của Palestine, trong đó cuộc tấn công năm 2014 khiến hơn 2.200 người Palestine thiệt mạng.
Tháng 9 vừa qua, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố một báo cáo bi quan về nền kinh tế Palestine, trong đó chỉ trích các biện pháp phong tỏa của Israel.
Theo báo cáo, tổng số 11.000 nhà ở của người Palestine đã bị phá hủy hoàn toàn trong cuộc chiến năm 2014, đến nay chỉ có 10,7% trong số này được xây dựng lại, trong khi khoảng 50% số nhà ở bị hư hại vẫn đang chờ được sửa chữa./.
- Từ khóa :
- Coca-Cola
- Dải Gaza
- kinh tế Palestine
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Trung Quốc sắp mở nhà máy da giày tại Cuba
07:30' - 22/06/2016
Giám đốc Tập đoàn công nghiệp nhẹ Cuba (GEIL) Roberto Cabrera cho biết doanh nghiệp nhà nước này và tập đoàn Grace của Trung Quốc sắp ký thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh da giày tại Cuba.
-
Thị trường
Coca-Cola đối mặt với mức thuế "khắc nghiệt" ở Ấn Độ
10:01' - 12/12/2015
Tờ “Hindustan Times” ngày 11/12 đưa tin Coca-Cola (Mỹ) thông báo sẽ đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ nếu chính phủ nước này thông qua mức thuế 40%.
-
Kinh tế Thế giới
Coca-Cola và Sở thuế vụ Mỹ bước vào "cuộc chiến"
10:23' - 22/09/2015
Sở thuế vụ Mỹ (IRS) cáo buộc Coca-Cola trong giai đoạn 2007-2009, "người khổng lồ" trong lĩnh vực nước giải khát đã nợ 3,3 tỷ USD tiền thuế. Coca-Cola tuyên bố sẽ tranh đấu khoản thuế khổng lồ này.
-
Doanh nghiệp
Coca-Cola sẽ "rót" thêm 4 tỷ USD vào Trung Quốc
16:44' - 24/08/2015
Trung Quốc là thị trường lớn thứ ba của Coca-Cola và cũng là một thị trường cực kỳ quan trọng cho việc phát triển kinh doanh trong tương lai của hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
OpenAI muốn mua lại Windsurf với giá 3 tỷ USD
12:44'
Các nguồn thạo tin ngày 16/4 tiết lộ OpenAI đang trong quá trình đàm phán để mua lại công ty cung cấp công cụ hỗ trợ lập trình bằng trí tuệ nhân tạo (AI) Windsurf với giá khoảng 3 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Vốn hóa thị trường của Apple tiếp tục giảm
10:10'
Cổ phiếu Apple đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch 16/4, khiến giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone giảm xuống dưới mốc 3.000 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Toyota Industries phát triển vật liệu chịu nhiệt trong ngành hàng không vũ trụ
09:38'
Ngày 16/4, công ty công nghiệp Toyota Industries thông báo sẽ phát triển vật liệu chịu nhiệt với công ty khởi nghiệp ElevationSpace đang phát triển dịch vụ vận chuyển từ không gian vũ trụ về Trái Đất.
-
Doanh nghiệp
Nvidia đầu tư các máy chủ AI trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ
07:56'
Nhà sản xuất chip Nvidia cho biết có kế hoạch xây dựng các máy chủ trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế như TSMC, Foxconn đều của Đài Loan (Trung Quốc).
-
Doanh nghiệp
Những “ông lớn” sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi Mỹ áp thuế bán dẫn?
19:22' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ kế hoạch sắp công bố thuế quan đối với chất bán dẫn, nhưng cũng để ngỏ khả năng linh hoạt với một số công ty.
-
Doanh nghiệp
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:57' - 16/04/2025
Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trong phát triển các giải pháp công nghệ xanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công trạm biến áp 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang
13:40' - 16/04/2025
EVNNPC vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan, đã hoàn thành và đóng điện thành công công trình trọng điểm trạm biến áp (TBA) 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC tăng gần 6%
12:35' - 16/04/2025
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tiếp tục gia tăng, sản lượng điện thương phẩm toàn EVNNPC quý I năm 2025 đạt 22,889 tỷ kWh, tăng 5,95% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Hàng chục hãng dược phẩm đa quốc gia kêu gọi EU hỗ trợ hoạt động
09:40' - 16/04/2025
Gần 30 tập đoàn dược phẩm đa quốc gia đã đồng loạt gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban châu Âu yêu cầu hỗ trợ duy trì hoạt động tại thị trường EU trước mối đe dọa thuế quan mới của Mỹ.