“Cơn bão” Omicron sẽ làm đảo lộn nước Mỹ

07:41' - 31/12/2021
BNEWS Các chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo làn sóng gia tăng số ca mắc mới COVID-19 do biến thể Omicron đe dọa làm đảo lộn cuộc sống của người dân Mỹ trong tháng tới.

Các chuyên gia y tế Mỹ ngày 30/12 đã cảnh báo người dân nước này rằng làn sóng gia tăng số ca mắc mới COVID-19 do biến thể Omicron đe dọa làm đảo lộn nghiêm trọng cuộc sống của họ, từ việc đến trường đến hoạt động mua sắm, đồng thời thúc giục người dân Mỹ chuẩn bị ngay từ bây giờ cho một tháng “đầy thách thức” sắp tới.

Số liệu do báo chí tổng hợp ngày 30/12 cho thấy nước Mỹ ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước đến nay, với hơn 290.000 trường hợp mỗi ngày.

 

Bảng thống kê cho thấy ít nhất 18 bang và vùng lãnh thổ hải ngoại Puerto Rico ghi nhận số ca bệnh mới lên đến mức đỉnh điểm đúng vào đợt gia tăng hoạt động đi lại nhân dịp Năm Mới và các kỳ nghỉ lễ liên quan, trong khi các trường học sẽ đón học sinh trở lại sau khi kỳ nghỉ Đông.

Tiến sĩ Michael Osterholm - một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Minnesota dự báo “tháng tới sẽ là một trận bão tuyết về virus”, qua đó tạo ra áp lực rất lớn đối với toàn xã hội Mỹ.

Trong khi đó, Tiến sĩ Peter Hoetz thuộc Đại học Y Baylor cho rằng cần tránh tâm lý “quá chủ quan” đối với biến thể Omicron.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục