Con số thương vong mới nhất trong vụ sập nhà cao tầng ở Campuchia
Ngày 23/6, giới chức Campuchia cho biết số người thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà 7 tầng, xảy ra trước đó một ngày ở tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam nước này, đã tăng lên 17 người, trong khi 24 người khác bị thương.
Hiện lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát. Một người đã được tìm thấy sống sót và đưa ra ngoài sau hơn 12 giờ kể từ khi tòa nhà đổ sập. Ít nhất 1.000 nhân viên cứu hộ, binh sĩ, cảnh sát và nhân viên y tế đã được triển khai tới hiện trường.
Giới chức địa phương dự báo số người thiệt mạng sẽ gia tăng do các nhóm cứu hộ mới chỉ tìm kiếm 40% diện tích và chưa tiếp cận được các tầng dưới của tòa nhà.
Tòa nhà 7 tầng bị sập là công trình đang được thi công tại thị trấn ven biển Sihanoukville với tiến độ hoàn thành gần 80%.
Đây là vụ tai nạn sập nhà gây thương vong nhiều nhất tại Campuchia trong những năm gần đây. Hiện nguyên nhân vụ sập tòa nhà này đang được điều tra làm rõ.
Cảnh sát đã bắt giữ 4 người liên quan, trong đó có chủ sở hữu tòa nhà người Trung Quốc, giám đốc công ty xây dựng, nhà thầu và một chủ sở hữu đất người Campuchia.
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời thông báo mỗi gia đình nạn nhân sẽ nhận được số tiền bồi thường 10.000 USD.
Sihanoukville là một làng đánh cá yên bình trước khi được những khách du lịch phương Tây và Nga phát hiện ra.
Trong vài năm trở lại đây, các nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc đổ dồn về vùng đất này, hoạt động xây dựng nở rộ tại thị trấn nghỉ dưỡng mới nổi.
Hiện thị trấn có khoảng 50 sòng bài thuộc sở hữu của các doanh nghiệp Trung Quốc và hàng chục tổ hợp khách sạn đang được xây dựng.
Theo các số liệu chính thức, từ năm 2016 tới năm 2018, nguồn vốn từ Trung Quốc đầu tư vào tỉnh Preah Sihanouk đã lên đến khoảng 1 tỷ USD./.
- Từ khóa :
- campuchia
- sập nhà
- Preah Sihanouk
- Trung Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sập nhà 7 tầng tại Campuchia khiến hàng chục người thương vong
17:06' - 22/06/2019
Chiều 22/6, trang mạng Freshnews có lượng độc giả lớn nhất tại Campuchia đưa tin ít nhất 7 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong vụ sập tòa nhà 7 tầng ở tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.
-
Kinh tế & Xã hội
Sập cầu đi bộ nối 2 tòa nhà ở thành phố Tây Australia
15:45' - 11/06/2019
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, một chiếc cầu dành cho người đi bộ chín năm tuổi nối hai tòa nhà ở trung tâm thành phố Perth, bang Tây Australia, bị sập vào chiều 10/6.
-
Kinh tế & Xã hội
Sập nhà ở Texas khiến nhiều người thương vong
08:12' - 10/06/2019
Chiều 9/6, ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương khi một chiếc cần cẩu đột ngột đổ sập xuống một tòa chung cư ở thành phố Dallas, thuộc bang Texas, Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Từ nụ cười công sở đến chính quyền số gần dân, vì dân
16:39'
Mô hình “Chính quyền thân thiện” triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã mang lại chuyển biến rõ rệt, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và củng cố niềm tin của người dân đối với bộ máy hành chính.
-
Kinh tế & Xã hội
"Đệ nhất danh trà” Thái Nguyên lan tỏa hương vị giữa lòng Hội chợ Mùa Thu 2025
16:16'
Tại Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025, tỉnh Thái Nguyên mang đến ba không gian trưng bày đặc sắc, thể hiện đầy đủ bản sắc, tiềm năng và khát vọng hội nhập của địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Nha Bích – Vùng đất khởi tạo giá trị, kết nối tương lai
15:46'
Theo Bí thư Đảng ủy xã Nha Bích Nguyễn Trung Dũng, với khát vọng vươn lên mạnh mẽ, Nha Bích xác định thu hút đầu tư là nhiệm vụ đột phá, là chìa khóa để hiện thực hóa tầm nhìn phát triển.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Lũ sông Hương lên lại, cảnh báo ngập lụt kéo dài ở hạ lưu các sông
15:45'
Lúc 13 giờ, ngày 29/10, mức nước trên sông Hương qua trung tâm thành phố Huế là 4,12m, trên báo động 3 là 0,62m.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Nhiều khu vực trũng thấp vẫn bị ngập sâu trong nước lũ
14:57'
Chiều 29/10, nhiều khu vực trũng thấp ở hạ du sông Bồ trên địa bàn thành phố Huế vẫn bị ngập sâu trong nước lũ. Các phương tiện đi lại hết sức khó khăn.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long chủ động ứng phó sạt lở, bảo vệ "lá chắn” ven sông Hậu
14:16'
Ngày 29/10, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long do Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Lâu làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát các điểm sạt lở trên địa bàn xã Phong Thạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Niềm tin tiêu dùng tại Mỹ thấp kỷ lục trong 6 tháng
13:55'
Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua, chủ yếu lo ngại về cơ hội việc làm trong ngắn hạn và ảnh hưởng kéo dài của tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa một phần.
-
Kinh tế & Xã hội
TTXVN tập huấn sử dụng "Sổ tay Đảng viên điện tử"
13:05'
Sáng 29/10, tại trụ sở Thông tấn Quốc gia (Hà Nội), lãnh đạo và cán bộ Thông tấn xã Việt Nam tham dự Hội nghị trực tuyến tập huấn sử dụng ứng dụng “Sổ tay Đảng viên điện tử”.
-
Kinh tế & Xã hội
Phục hồi sức khỏe đất: Giải pháp cho ngành lúa gạo xanh, bền vững
12:38'
Phục hồi sức khỏe đất trồng lúa được xem là nhiệm vụ cấp thiết, không chỉ bảo đảm an ninh lương thực mà còn hướng tới mục tiêu phát triển xanh, bền vững.

Hiện trường tòa nhà 7 tầng bị sập ở tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam Campuchia ngày 22/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân vụ sập nhà 7 tầng ở tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam Campuchia ngày 22/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN