Công an Đà Lạt triệu tập lái xe taxi bị tố đe dọa hành hung du khách

11:41' - 02/05/2019
BNEWS Công an thành phố Đà Lạt cho biết đã triệu tập anh Đặng Quốc Vũ đến cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ việc bị tố cáo có hành vi “chặt chém”, đe dọa hành hung du khách

Ngày 2/5, Công an thành phố Đà Lạt cho biết đã triệu tập anh Đặng Quốc Vũ ( 35 tuổi, trú tại làng Thái Phiên, Phường 12, thành phố Đà Lạt, là lái xe của Hãng taxi Star Red) đến cơ quan điều tra để điều tra, làm rõ việc bị tố cáo có hành vi “chặt chém”, đe dọa hành hung du khách khi chở khách đi trên địa bàn thành phố Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ vừa qua.
Theo tố cáo của ông Trần Văn Thuấn là du khách từ Hà Nội đến nghỉ dưỡng tại thành phố Đà Lạt, khoảng 19 giờ 30 ngày 29/4, gia đình ông bắt xe taxi màu đỏ, biển kiểm soát 49A-020.65 của Hãng taxi Star Red (taxi đỏ) từ đầu đường Nguyễn Văn Cừ vào khách sạn Teracotta trong Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm.

Khi lên xe, tài xế Đặng Quốc Vũ nói xe chạy khoán, quãng đường trên thu 150.000 đồng và đòi tiền trước.

Ông Thuấn nói xe có công tơ mét, cứ theo đồng hồ báo mà thu tiền. Tài xế Vũ tỏ thái độ không bằng lòng, chạy lạng lách, vượt ẩu rất nguy hiểm làm cả gia đình ông Thuấn lo lắng.

Về tới khách sạn, tài xế Vũ yêu cầu trả 150.000 đồng, trong khi đồng hồ trên xe báo số tiền phải trả là 78.000 đồng nên ông Thuấn không đồng ý và có nói vài câu qua lại.

Khi gia đình ông Thuấn xuống xe đi vào khách sạn, tài xế Vũ đuổi theo định hành hung nhưng lực lượng bảo vệ khách sạn Teracotta đã kịp thời can ngăn nên chưa xảy ra xô xát. Do lo ngại, vợ ông Thuấn đã trả đủ 150.000 đồng theo yêu cầu của tài xế Vũ.

Theo trình bày của lái xe Đặng Quốc Vũ tại cơ quan Công an, hành khách trên không gọi xe từ tổng đài của hãng mà vẫy xe dọc đường.

Lái xe có thông báo là đã 21 giờ nên ngại đi vì vào Khu Du lịch hồ Tuyền Lâm xa mà đường vắng quá nhưng vợ ông Thuấn nói là cứ chạy đi, gia đình sẽ bồi dưỡng thêm. Hai bên đã thỏa thuận số tiền 150.000 đồng.

Tuy nhiên, khi tới khách sạn, ông Thuấn không đồng ý trả tiền theo giá thỏa thuận ban đầu mà đòi trả theo đồng hồ trên xe.

Khi tài xế taxi không chấp nhận, ông Thuấn (khi đó đã uống rượu) văng tục và đóng mạnh cửa xe nên tài xế Vũ mới đuổi theo chửi lại chứ chưa hành hung.

Ngày 2/5, Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Đà Lạt cho biết, đơn vị đang làm việc với tài xế Đặng Quốc Vũ và người đại diện của Hãng taxi Star Red.

Trung tá Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm, đơn vị đã nhiều lần gọi điện cho ông Trần Văn Thuấn để làm rõ sự việc nhưng đến nay vẫn chưa liên lạc được.

Để xử lý vụ việc cần có thông tin từ hai phía, cơ quan chức năng đang tích cực làm rõ để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục