Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ

14:14' - 24/08/2020
BNEWS Sáng 24/8, Bộ Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ đối với ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ.

Trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng tân Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, ông Vũ Chiến Thắng được đào tạo bài bản, có thời gian công tác gần 30 năm, 27 năm tuổi Đảng, là người có năng lực, chuyên môn tốt và có kinh nghiệm lãnh đạo các cơ quan từ cơ sở đến cấp tỉnh, được tập thể lãnh đạo tín nhiệm, Ban Bí thư đồng ý, Thủ tướng quyết định bổ nhiệm có thời hạn làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Đây là một vinh dự lớn của ngành Nội vụ, Bộ Nội vụ, Bộ Công an, Ban Tôn giáo Chính phủ, gia đình và cá nhân ông Vũ Chiến Thắng.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phân công phụ trách về lĩnh vực tôn giáo, tín ngưỡng và trực tiếp phụ trách Ban Tôn giáo Chính phủ. Trong thời gian này, ông Vũ Chiến Thắng kiêm nhiệm chức Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đến khi Bộ trưởng bổ nhiệm Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ mới.

Quyết định điều động và phân công Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng phụ trách một vài lĩnh vực khác bắt đầu từ 1/9/2020, khi có sự điều chỉnh nhiệm vụ trong các lãnh đạo Bộ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đề nghị các thành viên trong Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ tiếp tục có sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ, giúp đỡ Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng trong thời gian thực hiện nhiệm vụ mới.

Bộ trưởng mong muốn Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong lãnh đạo cũng như các đơn vị trực thuộc Bộ, đặc biệt có sự quan tâm, phối hợp tốt với các bộ, ngành Trung ương và các địa phương…

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Vũ Chiến Thắng bày tỏ vinh dự, tự hào được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nội vụ; cho biết, trong gần 3 năm giữ chức Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã luôn nhận được sự quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng của các lãnh đạo Bộ, sự phối hợp lãnh đạo của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, sự chia sẻ, ủng hộ, cộng sự của các đồng nghiệp ở Bộ Nội vụ nói chung, Ban Tôn giáo Chính phủ nói riêng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức phẩm chất, năng lực công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, tình cảm của các lãnh đạo, đồng chí, đồng nghiệp, bạn bè.

Ông mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các lãnh đạo Bộ Nội vụ, sự phối hợp của các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương liên quan, sự phối hợp của ủng hộ, chia sẻ, cộng sự của các đồng chí, đồng nghiệp để hoàn thành nhiệm vụ ở cương vị công tác mới.

Tân Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng (sinh ngày 15/12/1967, tại Nghệ An) là Tiến sỹ Luật, cử nhân ngoại ngữ tiếng Pháp, cao cấp chính trị, hành chính.

Từ năm 1990 đến năm 2017, ông công tác trong ngành Công an. Năm 2017, ông Vũ Chiến Thắng được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ cho đến nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục