1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Công khai hơn 2.200 biển số xe vi phạm trên website Cục Cảnh sát giao thông

Facebook Share

BNEWS.VN “Từ ngày 30/5, khi đưa vào hoạt động hệ thống thông báo biển số xe vi phạm, đến nay, đã có gần ba triệu người truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông để xem”, Đại tá Đỗ Thanh Bình thông tin.

Công khai hơn 2.200 biển số xe vi phạm trên website Cục Cảnh sát giao thông

Hệ thống màn hình quan sát, giám sát an ninh và xử phạt giao thông qua hệ thống camera. Ảnh: Thanh Sang- TTXVN

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, theo số liệu tính đến thời điểm ngày 10/6, cơ sở dữ liệu kết nối giữa Cục Cảnh sát giao thông và Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) về công khai số liệu phương tiện vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát đã cập nhật 13.671 trường hợp bị tạm giữ hoặc bị tước giấy phép lái xe có thời hạn và thông tin lên website của Cục Cảnh sát giao thông 2.228 biển số của phương tiện vi phạm phát hiện qua hệ thống camera giám sát.

Theo Đại tá Đỗ Thanh Bình, trước đây, việc trao đổi thông tin về các trường hợp vi phạm giao thông giữa Cục Cảnh sát giao thông và Tổng cục Đường bộ Việt Nam được thực hiện thông qua văn bản giấy nên cập nhật dữ liệu không kịp thời, điều này dẫn đến tình trạng nhiều lái xe vi phạm, bị tạm giữ, tước giấy phép lái xe có thời hạn… báo mất giấy phép lái xe và được cơ quan chức năng cấp lại.

Liên thông cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe, Tổng cục Đường bộ có thể tra cứu được tình trạng của giấy phép lái xe có thực sự bị mất hay đang bị Cảnh sát giao thông tạm giữ. Cách làm này góp phần cải cách thủ tục hành chính.

“Từ ngày 30/5, khi đưa vào hoạt động hệ thống thông báo biển số xe vi phạm, đến nay, đã có gần ba triệu người truy cập vào website của Cục Cảnh sát giao thông để xem”, Đại tá Đỗ Thanh Bình thông tin.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho rằng, bước đầu, đây chỉ thông tin về các trường hợp vi phạm, về sau, hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ đa dạng hơn.

Cục đang nghiên cứu, xây dựng các phần mềm để tương tác với người dân nhiều hơn, chẳng hạn như cập nhật thông tin về xe mất trộm, mất cắp được phát hiện để người dân biết và đến nhận; tiếp nhận thông báo của người dân về xe bị mất cắp, biển số, thời gian, địa điểm mất cắp để Cục Cảnh sát giao thông thông tin cho các đơn vị chú ý khi tuần tra, kiểm soát; cho phép người dân quay video, chụp hình vi phạm giao thông gửi lên hệ thống./.

>>> Tp Hồ Chí Minh mở rộng xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh từ 1/6

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hôm qua (24/2), tại khóa họp lần thứ 43 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổng thư ký Antonio Guterres đã kêu gọi các nước bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trong thời đại số và biến đổi khí hậu.

ncif