1. >

Công ty bảo hiểm CommInsure rò rỉ dữ liệu y tế cá nhân khách hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/12, truyền thông Australia đưa tin về vụ rò rỉ dữ liệu y tế cá nhân của nhiều khách hàng của công ty bảo hiểm CommInsure thuộc Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA).

Công ty bảo hiểm CommInsure rò rỉ dữ liệu y tế cá nhân khách hàng

Ngân hàng Commonwealth Australia. Ảnh: reuters

Theo đó, các nhân viên thuộc những chi nhánh khác của CBA có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin cá nhân nói trên dù hoạt động trong lĩnh vực không liên quan.

Một cuộc điều tra do Tập đoàn truyền thông Australia (ABC) đã chỉ ra CBA đã nắm được vấn đề này từ hồi tháng 7 vừa qua khi chuẩn bị bán hạng mục kinh doanh bảo hiểm trị giá 2,7 tỷ USD.

Trong thông báo của CBA, ngân hàng này xác nhận đã phát hiện một số hệ thống nội bộ của CBA có thể truy cập các hệ thống đường dẫn và dữ liệu của đơn vị bảo hiểm CommInsure.

Tuy nhiên, CBA chưa rõ có bao nhiêu khách hàng bị ảnh hưởng và liệu những thông tin này có thực sự được các nhân viên từ các chi nhánh không liên quan trong tập đoàn truy cập hay không. CBA cũng cho biết đang điều tra vấn đề này và đã báo cho các cơ quan chức năng.

Người phát ngôn của CBA khẳng định CBA đang thực hiện các bước đi cần thiết để đảm bảo tuyệt đối chỉ được truy cập những thông tin nhạy cảm liên quan tới CommInsure khi cần thiết.

CBA là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Australia. Là một ngân hàng đa quốc gia, CBA có chi nhánh hoạt động tại New Zealand, châu Á, Mỹ và Anh.

Ngoài các dịch vụ tài chính, CBA cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm, nhưng ngân hàng này đang chuẩn bị hợp đồng để bán CommInsure cho tập đoàn bảo hiểm hàng đầu châu Á AIA có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được mệnh danh là vùng sông nước, nhưng nghịch lý là chuyện thiếu nước ngọt vào mùa khô lại diễn ra ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Và thực tế, xâm nhập mặn hiện nay trên một số sông chính ở khu vực này đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015 – 2016.

ncif