Công ty Chế biến dừa Lương Quới bắt tay CMC TS chuyển đổi số

20:01' - 16/03/2022
BNEWS Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới và Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC khởi động dự án xây dựng kho tự động trên nền tảng SAP B1, hỗ trợ tự động hóa hoạt động điều hành, quản lý kho nhà máy.

Kho tự động C-WMS là dự án chuyển đổi số đầu tiên của Công ty Chế biến dừa Lương Quới (LQC). Ảnh: CMC

Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (LQC) là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu dừa lớn của Việt Nam với thương hiệu Vietcoco.

Doanh nghiệp sở hữu 8 kho hàng và trung tâm phân phối với tổng diện tích 26.000m2, cùng với tần suất xuất-nhập liên tục nhưng mọi hoạt động quản lý kho và nhập liệu đều chỉ thực hiện thủ công trên Excel và giấy tờ. 

Khi không có hệ thống quản lý chung, dữ liệu từ các kho bị phân tán, thiếu nhất quán dễ dẫn đến sai lệch vì khó kiểm chứng. Người vận hành kho và ban lãnh đạo doanh nghiệp không kiểm soát được số tồn kho theo thời gian thực, khó quản lý vị trí hàng gây lãng phí nguồn lực và thời gian để lấy đúng hàng ở đúng lô. Vì thế, LQC cần một giải pháp đáp ứng việc quản lý, cung cấp số liệu kho tin cậy và tức thời, phục vụ việc sản xuất và mua bán hàng.

Sau khi khảo sát đánh giá về quy trình nghiệp vụ cũng như quy mô của LQC, dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế cho nhiều khách hàng có quy mô tương tự, CMC TS tư vấn LQC ứng dụng giải pháp Kho tự động C-WMS (CMC Warehouse Management) do CMC TS phát triển cho 8 kho của LQC.

C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa: từ khi nhập nguyên vật liệu, xuất kho sản xuất, nhập thành phẩm, kiểm kê, xuất kho, đóng gói và giao hàng.

Giải pháp C-WMS số hoá hoạt động vận hành kho và mua bán hàng. Các nghiệp vụ kho được lưu vết, giúp doanh nghiệp dễ dàng truy vết khi xảy ra lỗi để cải tiến quy trình, cách thức làm việc và giảm thiểu lỗi.

Nhờ ứng dụng kho tự động C-WMS, dữ liệu vận hành, nhập-xuất và tồn kho đều được lưu trực tiếp trên một hệ thống quản trị kho thống nhất. Dữ liệu được sinh ra tại mọi nơi, mọi thời điểm thay vì chỉ được nhập liệu trên máy tính như trước, giúp giảm thời gian nhập liệu thủ công. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành nhờ hạn chế tối đa sử dụng giấy tờ. 

Ông Đồng Tiến Dũng – Giám đốc Kinh doanh Giải pháp Nhà máy thông minh, Khối Giải pháp Doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC TS cho biết, khi tận dụng được dữ liệu, ban lãnh đạo LQC có thể loại bỏ các quy trình rời rạc, cách vận hành lỗi thời để tối ưu hóa quy trình quản lý của bộ phận kho, từ đó nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như tăng cơ hội tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Theo Cù Văn Thành – Nhà sáng lập và CEO của LQC, ban lãnh đạo LQC rất kỳ vọng vào sản phẩm và đội ngũ của CMC TS trong dự án lần này. Dự án Kho tự động sẽ là tiền đề để triển khai các dự án chuyển đổi số trong tương lai, đặc biệt là triển khai ERP./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục