Công ty công nghệ và cuộc đua vì một giấc ngủ ngon

12:49' - 04/09/2018
Bnews Các công ty công nghệ đang chạy đua phát triển thiết bị hỗ trợ người dùng ngủ ngon hơn trong bối cảnh chất lượng giấc ngủ đang ngày càng được quan tâm hơn ở các quốc gia phát triển.

Tại Triển lãm Công nghệ quốc tế thường niên lớn nhất châu Âu (IFA 2018), diễn ra từ ngày 31/8-5/9 ở Berlin (Đức), nhiều thiết bị công nghệ phục vụ giấc ngủ được trình làng bên cạnh nhiều sản phẩm khác.

Triển lãm Công nghệ quốc tế thường niên lớn nhất châu Âu (IFA 2018). Ảnh: EPA

Phần lớn các thiết bị đeo tay như đồng hồ thông minh hoặc vòng tay theo dõi sức khỏe hiện nay đều có chế độ theo dõi chu kỳ ngủ của người sử dụng và đổ chuông báo thức vào một thời điểm thích hợp nhất.

Những thiết bị hỗ trợ giấc ngủ không chỉ giúp ích cho những người gặp vấn đề về giấc ngủ mà còn là "cứu cánh" đối với những người lâu nay phải chịu đựng tiếng ngáy ngủ từ người bạn đời của mình.

Công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực công nghệ QuietOn đã cho ra mắt một sản phẩm tai nghe có thể phát ra "tiếng ồn trắng" (white noise), vốn được coi là một giải pháp ru ngủ đối với trẻ sơ sinh, nhằm giúp người sử dụng "miễn nhiễm" với tiếng ngáy ngủ của bạn cùng giường.

"Tiếng ồn trắng" cũng là giải pháp được tập đoàn điện tử Philips của Hà Lan ứng dụng vào sản phẩm băng đeo trán SmartSleep với mục đích giúp người dùng ngủ sâu giấc hơn.

Các cảm biến đặt trên SmartSleep bao quanh vùng đầu của người sử dụng, được kết nối với một ứng dụng trên điện thoại thông minh, có thể phân tích dữ liệu và đưa ra lời khuyên để có thể cải thiện chu kỳ ngủ.

Một sản phẩm công nghệ khác cũng đến từ Philips là mặt nạ oxy DreamWear dành riêng cho những người gặp phải tình trạng ngưng thở tạm thời khi ngủ.

Trong khi đó, với quan điểm cho rằng ánh sáng thích hợp sẽ khiến việc thức dậy trở nên nhẹ nhàng hơn, một số hãng công nghệ đã trình làng mẫu đồng hồ báo thức được lắp đèn với ánh sáng trắng.

Ánh sáng trắng này giúp người dùng có thể thức giấc một cách dễ chịu hơn so với những âm thanh báo thức giục giã và chói tai quen thuộc truyền thống./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục