Công ty của Nga cung cấp trực thăng đa năng cho Malaysia

21:25' - 30/08/2019
Bnews Công ty Cổ phần Trực thăng Nga (thành viên tập đoàn nhà nước Rostec) - đã ký thỏa thuận bán trực thăng đa năng hạng nhẹ VRT500 với công ty LudevAviation của Malysia.
 Dàn máy bay vận tải tại triển lãm MAKS 2019. Ảnh: Duy Trinh – Pv TTXVN tại LB Nga

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, tại Triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2019 diễn ra ở ngoại ô Moskva, VR-Technologies - Văn phòng Thiết kế đổi mới của Công ty Cổ phần Trực thăng Nga (thành viên tập đoàn nhà nước Rostec) - đã ký thỏa thuận đại lý quảng bá và bán trực thăng đa năng hạng nhẹ VRT500 với công ty LudevAviation của Malysia. Dự kiến, các máy bay này sẽ bắt đầu được bàn giao vào năm 2023.

Công ty Ludev Aviation của Malaysia dự kiến mua 5 trực thăng VRT500. Các thiết bị và tùy chọn nội thất chi tiết và cũng như màu sắc sẽ được xác định sau khi trực thăng được cấp giấy chứng nhận chủng loại và giấy chứng nhận đủ điều kiện bay theo tiêu chuẩn của Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA).

Đầu năm 2019, dự án kỹ thuật chương trình VRT500 đã hoàn tất thành công và bắt đầu phát triển các tài liệu thiết kế. Quá trình thử nghiệm nguyên mẫu đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Tổng Giám đốc VR-Technologies, ông Alexander Okhonko cho biết:"Châu Âu và châu Á là thị trường tiềm năng ưu tiên của trực thăng VRT500. Với khả năng vận hành của mình, loại trực thăng này sẽ cạnh tranh với các trực thăng cánh quạt cùng loại được sử dụng ở các khu vực trên".

VRT500 là trực thăng hạng nhẹ một động cơ cánh quạt đồng trục. Trọng lượng cất cánh của máy bay là 1.650 kg. Máy bay có khoang chở khách và khoang  chở hàng lớn nhất trong phân khúc của nó, có thể chứa tối đa 5 hành khách và được trang bị tổ hợp tương tác điện tử hiện đại.

Các giải pháp thiết kế cho phép trực thăng đạt tốc độ lên tới 250 km/h, tầm bay tới 860 km và mang theo trọng tải lên tới 730 kg. Trực thăng được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng  với các cấu hình chở khách, đa năng, chở hàng, phục  vụ công tác đào tạo, VIP và cấu hình HEMS.

VR-Technologies là văn phòng thiết kế đổi mới được Công ty cổ phần Trực  thăng Nga lập ra năm 2014 để cung cấp các giải pháp nghiên cứu và kỹ thuật cạnh tranh trong lĩnh vực trực thăng.

Tập đoàn nhà nước Rostec là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất  của Nga. Tập đoàn hợp nhất hơn 800 tổ chức khoa học và công nghiệp tại 60 khu vực của nước Nga. Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty là chế tạo vận tải, điện tử, công nghệ y tế, hóa học và vật liệu sáng  tạo.

Rostec gồm 3 nhánh chính: điện tử, vũ khí và hàng không. Trong thành phần của tập đoàn có những công ty con nổi tiếng như AvtoVAZ, KAMAZ, Kalashnikov, Trực thăng Nga, Uralvagonzavod…/.

>>> Nga sẽ củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục