1. >

Công ty Hàn Quốc nắm giữ 100% cổ phần hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo đó, Công ty Hàng không Hanwha sẽ nắm giữ 100% cổ phần trong Công ty Công nghệ EDAC của Mỹ cho tới cuối năm nay.

Công ty Hàn Quốc nắm giữ 100% cổ phần hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ

Trụ sở Công ty Công nghệ EDAC của Mỹ. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 10/6, Công ty Hàng không Hanwha, nhà sản xuất động cơ máy bay thuộc tập đoàn quốc phòng và tài chính Hanwha hàng đầu của Hàn Quốc, thông báo đã ký kết thỏa thuận trị giá 350 tỷ won (300 triệu USD) để mua lại một hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ.

Động thái này nằm trong chiến lược khuếch trương mới nhất của tập đoàn Hàn Quốc.

Theo đó, Công ty Hàng không Hanwha sẽ nắm giữ 100% cổ phần trong Công ty Công nghệ EDAC của Mỹ cho tới cuối năm nay.

Công ty Hàn Quốc kỳ vọng rằng việc sở hữu EDAC sẽ giúp Hanwha cạnh tranh với các đối thủ sản xuất động cơ máy bay của Mỹ trên thị trường toàn cầu như công ty Pratt & Whitney (P&W) hay tập đoàn General Electric (GE).

Công ty Công nghệ EDAC được thành lập năm 1946, có trụ sở tại bang Connecticut của Mỹ, chuyên sản xuất động cơ và khung máy bay.

Trong khi đó, Công ty Hàng không Hanwha sở hữu 33,03% cổ phần của Tập đoàn Hanwha.

Tập trung vào mảng hàng không và quốc phòng, công ty Hanwha có trụ sở tại thành phố Changwon có doanh thu tăng gần gấp đôi trong vòng 4 năm, từ 2,2 tỷ USD trong năm 2015 tới 3,8 tỷ USD trong năm 2018.

Cho tới cuối năm 2018, tổng vốn của Công ty Hàng không Hanwha là 2.600 tỷ won (2,2 tỷ USD)./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sử dụng nước tái chế từ bồn rửa tay và nhà vệ sinh để phục vụ nước uống miễn phí cho thực khách. Đó là điều mà một nhà hàng tại Bỉ đang thực hiện như một biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

ncif