Công ty Khí Cà Mau vượt tiến độ bảo dưỡng sửa chữa lớn

14:32' - 17/09/2020
BNEWS Công ty Khí Cà Mau (KCM) là một trong những điển hình tiêu biểu đáp ứng các mục tiêu chất lượng, an toàn tuyệt đối và vượt mốc tiến độ của đợt bảo dưỡng sửa chữa trong đợt dừng khí năm 2020.

Nhằm đảm bảo hệ thống công trình khí luôn vận hành an toàn và ổn định, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với các đơn vị từ thượng nguồn đến hạ nguồn lập kế hoạch dừng khí thực hiện bảo dưỡng sửa chữa lớn cho toàn bộ hệ thống. 

Đây là phần việc rất quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn của cả hệ thống và phải thực hiện chính xác từng khâu, từng chi tiết với sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều bộ phận.

Do đó, việc vượt tiến độ bảo dưỡng sửa chữa, đồng thời đảm bảo an toàn, chất lượng luôn được đánh giá cao, giúp tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh.  
Công ty Khí Cà Mau (KCM) là một trong những điển hình tiêu biểu đáp ứng các mục tiêu chất lượng, an toàn tuyệt đối và vượt mốc tiến độ của đợt bảo dưỡng sửa chữa trong đợt dừng khí năm 2020 này.
Đại diện đơn vị chia sẻ, đối với hệ thống khí PM3 - Cà Mau do Công ty KCM quản lý vận hành, kế hoạch dừng khí được triển khai trong 7 ngày và kết thúc vào cuối tháng 8 vừa qua - thời điểm nhu cầu tiêu thụ khí của hệ thống thấp nhất nhằm đảm bảo tối ưu hóa lượng khí cấp cho các hộ tiêu thụ.

Đây là năm thứ 13 Công ty KCM triển khai bảo dưỡng sửa chữa dừng khí cho hệ thống đường ống PM3 - Cà Mau và là năm thứ 3 triển khai bảo dưỡng sửa chữa cho hệ thống thiết bị, công nghệ hiện đại tại Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (GPP).
Để thực hiện chu trình bảo dưỡng sửa chữa, Công ty KCM đã phối hợp với các đơn vị hoàn thành bảo dưỡng 84 thiết bị công nghệ chính, 8 đầu việc bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên, 23 đầu việc sửa chữa đột xuất, 83 đầu việc bảo dưỡng ngăn ngừa và 2 đầu việc kiểm định hiệu chuẩn.

Tổng số thiết bị huy động tại hiện trường khoảng 136 thiết bị.
Trong 9 ngày đêm thực hiện bảo dưỡng các trạm khí và GPP, Công ty KCM đã cấp phép và kiểm soát an toàn cho 120 lượt giấy phép (30 lượt giấy phép nóng, 90 lượt giấy phép nguội); trong đó kiểm soát tốt các công việc có rủi ro cao như: 7 thiết bị phải làm việc trong không gian hạn chế, 5 điểm hàn cắt, gần 9 khu vực sử dụng cẩu nâng hạ; cùng nhiều công việc trên cao với hơn 11 vị trí làm việc trên các tháp, bình bồn, cột đuốc.

Trong quá trình thực hiện, Công ty KCM đã hướng dẫn an toàn và kiểm soát hơn 200 nhà thầu với khoảng 1.756 lượt nhân sự vào làm việc.

Khâu an ninh, an toàn được đảm bảo tuyệt đối, không có tai nạn lao động, sự cố đáng tiếc xảy ra. Tổng thời gian làm việc an toàn đạt 21.600 giờ.
Việc bảo dưỡng sửa chữa đã hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch. Thời gian hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa cho hệ thống PM3 - CM sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch của công ty và 2 ngày so với kế hoạch cấp khí của giàn.

Thời gian hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa cho GPP sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch khởi động lại của nhà máy./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục