Công ty KDK chiếm 57% thị phần tiêu thụ khí hóa lỏng miền Bắc
Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) hiện có 2 đơn vị trực thuộc là Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) và Công ty Kinh doanh sản phẩm khí (KDK) cùng 1 đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (LPG Việt Nam) có hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Từ đầu năm đến nay, Chi nhánh Khí Hải Phòng đã vận hành an toàn, liên tục hệ thống đường ống, Trung tâm phân phối khí tại Thái Bình và kho LPG tại Hải Phòng; phối hợp tốt với Trung tâm Điều độ Khí, khách hàng, chủ mỏ đảm bảo cung cấp khí đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.Chi nhánh Khí Hải Phòng còn phối hợp với Công ty Kinh doanh sản phẩm khí trong việc chuẩn bị vận hành các công trình của KDK tại miền Bắc.
Đáng chú ý, trong 8 tháng qua, Công ty Kinh doanh sản phẩm khí đạt tổng sản lượng LPG tiêu thụ khoảng 1.250.000 tấn, bằng 86% kế hoạch năm; trong đó, tiêu thụ trong nước khoảng 970.000 tấn (trung bình 121.000 tấn/tháng), đạt 90% kế hoạch năm. Với sản lượng tiêu thụ này, thị phần bán buôn cả nước của Công ty Kinh doanh sản phẩm khí đạt khoảng 67%.Riêng với thị trường miền Bắc, sản lượng LPG tiêu thụ của Công ty Kinh doanh sản phẩm khí đạt khoảng 374.000 tấn - chiếm 57% thị phần và tăng trưởng cao so với mức thị phần 22% của năm 2019; sản lượng xuất khẩu và kinh doanh quốc tế ước đạt 280.000 tấn, bằng 74% kế hoạch năm.
Tại địa bàn Hải Phòng, Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam có các tổng kho đầu mối khu vực phía Bắc với sản lượng LPG hàng tháng trung bình khoảng từ 8.000-15.000 tấn LPG.Nguồn hàng này được nhập từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, từ kho LPG lạnh Thị Vải của Công ty Kinh doanh sản phẩm khí hoặc từ các nguồn hàng nhập khẩu quốc tế.
Tổng sản lượng hàng qua kho tại khu vực Hải Phòng (kho LPG Đình Vũ và kho LPG Sở Dầu) trong 8 tháng qua là 85.048 tấn. Lượng LPG được cung cấp cho các hộ tiêu thụ công nghiệp lớn tại Hải Phòng như: Saigobaint, LG Inotek, Bridgeston, Công ty Daesun VINA...
Hoạt động bán lẻ LPG được thông qua 7 tổng đại lý, nhà phân phối chính thức và các khách hàng trực tiếp với sản lượng bán lẻ LPG trên địa bàn thành phố Hải Phòng chỉ tính riêng 2 quý đầu của năm nay đã đạt 1.702 tấn. PV GAS khẳng định, các đơn vị của Tổng công ty trên địa bàn Hải Phòng đã quản lý vận hành an toàn nhiều công trình khí, không để xảy ra sự cố về con người, tài sản, môi trường; luôn duy trì hệ thống quản lý an toàn kỹ thuật theo các tiêu chuẩn quy định hiện hành và các tiêu chuẩn đặc thù của ngành dầu khí, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn và chất lượng; đồng thời thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho người lao động. Đánh giá về hiệu quả của các doanh nghiệp trong ngành tại địa bàn Hải Phòng, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng nhận xét, sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau thời gian qua đã giúp các đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động, sản xuất kinh doanh.Những tháng đầu năm, PVN ghi nhận các đơn vị thành viên như PV GAS, Công ty cổ phẩn Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY), Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) đã nỗ lực vượt qua khó khăn từ “khủng hoảng kép” để thực hiện hiệu quả, đồng bộ gói giải pháp ứng phó, đạt kết quả đáng khích lệ - Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cho hay.
Thời gian tới, PVN tiếp tục nghiên cứu thị trường tại khu vực Bắc Bộ để làm cơ sở xác định mục tiêu phát triển phù hợp với tiềm lực của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn. Từ đó, xây dựng chiến lược, quy hoạch định hướng của PVN trong việc phát triển kinh tế tại khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình. Bên cạnh đó, Tập đoàn và đơn vị thành viên cần chủ động thắt chặt quan hệ hợp tác với các địa phương để gắn chiến lược phát triển của PVN với chiến lược phát triển của địa phương; tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng hiện hữu cũng như tham gia sâu vào phát triển hạ tầng năng lượng hiệu quả, phù hợp với nhu cầu phát triển của địa phương – Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh. Việc các đơn vị trong Tập đoàn hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cũng như phát huy nội lực, tận dụng ưu thế để cùng phát triển là một trong những hướng đi chiến lược nhằm phát triển bền vững PVN và các đơn vị thành viên trong những năm tới./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cải hoán tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố
16:52' - 25/08/2020
Cải hoán tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố để đáp ứng yêu cầu tiếp nhận khí Nam Côn Sơn 2 là một trong những nhiệm vụ triển khai giai đoạn 2 - Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 mà PV GAS đang thực hiện.
-
Doanh nghiệp
Chinh phục và mở rộng thị trường khí gas
09:13' - 14/08/2020
Thay “áo mới” bằng tên gọi mới, PV GAS LPG kỳ vọng tiếp tục thành công khi mở rộng thị trường tại phía Nam.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó với dịch COVID-19
18:16' - 11/08/2020
Lãnh đạo PVN đề nghị các đơn vị tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch COVID-19 và tăng cường thêm các giải pháp phù hợp với đặc thù của từng đơn vị.
-
Doanh nghiệp
Lập kỷ lục xuất hàng mới tại Trạm nạp gas Thị Vải
10:54' - 07/08/2020
Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) – đơn vị thành viên của PV Gas vừa đánh dấu một cột mốc mới trong kỷ lục xuất hàng cho xe bồn tại Trạm nạp Thị Vải (thuộc Kho cảng PV GAS Vũng Tàu).
-
Chuyển động DN
Ba đơn vị của PVN ký hợp đồng BCC chuỗi dự án khí-điện-cảng dịch vụ
15:23' - 03/08/2020
Ngày 3/8, Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) chuỗi dự án khí-điện-cảng dịch vụ đã được ký kết giữa ba đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) gồm: PV GAS, PV Power và PTSC.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Lần đầu tiên khí tài công nghệ cao của Viettel tham gia diễu binh, diễu hành ngày 2/9
13:07'
Đây là dấu mốc quan trọng thể hiện Viettel đã phát triển trở thành đơn vị nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao, làm chủ công nghệ lõi.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn lớn của Mỹ tạm dừng huy động vốn cho quỹ tín dụng tư nhân châu Á
10:20'
Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu BlackRock của Mỹ đã tạm ngừng huy động vốn cho chiến lược tín dụng tư nhân mới nhất tại châu Á, giữa bối cảnh tiến trình sáp nhập với HPS Investment Partners.
-
Doanh nghiệp
Thi công xuyên lễ trên các công trình lưới điện truyền tải trọng điểm ở 3 miền Bắc – Trung – Nam
21:29' - 01/09/2025
Trong khi người lao động cả nước được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh, thì trên các công trường truyền tải điện trải dài từ Bắc vào Nam, không khí lao động vẫn sôi động, khẩn trương.
-
Doanh nghiệp
Ấn tượng Việt Nam: Ngành điện từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số
20:20' - 01/09/2025
Từ khói lửa kháng chiến đến kỷ nguyên số, ngành điện Việt Nam đã trở thành huyết mạch năng lượng quốc gia, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh và phát triển đất nước.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Thăng Long – 30 năm tôn vinh ẩm thực Việt tại Đức
17:37' - 01/09/2025
Tập đoàn Thăng Long kỷ niệm 30 năm phát triển tại Đức, khẳng định vị thế tiên phong quảng bá ẩm thực Việt, đóng góp tích cực cho cộng đồng và quan hệ Việt – Đức.
-
Doanh nghiệp
CEO Nvidia lạc quan về triển vọng nhu cầu chip AI
07:36' - 01/09/2025
Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang, khẳng định làn sóng chi tiêu cho chip trí tuệ nhân tạo (AI) chưa kết thúc, dự báo cơ hội sẽ mở rộng thành thị trường trị giá hàng nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
EVN rà soát đảm bảo điện phục vụ Đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
22:13' - 31/08/2025
Đoàn công tác đã kiểm tra công tác đảm bảo điện tại khu vực Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - nơi diễn ra Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành ngày 2/9.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam với 5 "an" và 5 "nhất"
10:03' - 31/08/2025
Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chia sẻ về 5 "an" và 5 "nhất" của Tập đoàn trong 50 năm đồng hành cùng đất nước (3/9/1975-3/9/2025).
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix phải xin giấy phép xuất khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ sang Trung Quốc
08:54' - 31/08/2025
Kể từ ngày 2/9, hai tập đoàn Hàn Quốc là Samsung, SK hynix sẽ phải xin giấy phép riêng khi muốn xuất khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ sang các nhà máy tại Trung Quốc.