1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Công ty lữ hành khuyến cáo du khách khi tới Sri Lanka

Facebook Share

BNEWS.VN Một số doanh nghiệp lữ hành đã có khuyến cáo đối với du khách đi du lịch Sri Lanka nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Công ty lữ hành khuyến cáo du khách khi tới Sri Lanka

Hiện trường vụ nổ tại khách sạn Kingsbury ở Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Những sự kiện chấn động xảy ra tại Algreria và Sri Lanka gần đây làm dấy lên nhiều lo ngại cho việc đi lại sang các nước này.

Theo đó, một số doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam đã có khuyến cáo đối với du khách đi du lịch hai nước này nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

Theo Công ty Du lịch Migola Travel - một doanh nghiệp thường xuyên tổ chức tour du lịch đi Sri Lanka vào thời điểm các tháng đầu và cuối mỗi năm, trước tình hình bất ổn, chính quyền Sri Lanka đã thắt chặt an ninh nên để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch, du khách cần tuân thủ các quy định pháp luật của nước sở tại.

Còn Công ty Du lịch FidiTour cho hay, trong tháng này FidiTour hiện chưa lên lình trình tour cho tuyến du lịch này, thêm nữa tour đi Sri Lanka cũng không được nhiều khách đăng ký nên lượng tour cũng hạn chế. Tuy nhiên, FidiTour cho rằng, với tình hình bên Sri Lanka như vậy, du khách nên lựa chọn đi tour những công ty có uy tín phần nào đảm bảo an toàn cho chuyến đi.

Trước đó, Tổng cục Du lịch đã đưa ra khuyến cáo gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố về việc cân nhắc việc tổ chức tour cho du khách tới Algreria và Sri Lanka.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch cho biết: Thời gian gần đây, hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành, bãi công liên tục diễn ra tại hầu hết các thành phố của Algeria, có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực và không loại trừ nguy cơ xảy ra xung đột.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Algeria trong thời gian này; khuyến cáo khách đang du lịch tại Algeria tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương... Trường hợp khẩn cấp các doanh nghiệp liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria qua đường dây nóng bảo hộ công dân: 2130559434580 hoặc tổng đài 84 981 848484.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí, truyền thông, ngày 21/4/2019 đã xảy ra hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka, làm hàng trăm người bị thương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài là nạn nhân của thảm kịch trên.

Để bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch, Tổng cục Du lịch đề nghị, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Sri Lanka trong thời gian này; khuyến cáo du khách đang du lịch tại Sri Lanka nên tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương để bảo đảm an toàn; thường xuyên cập nhật tình hình tại Sri Lanka để tổ chức các chương trình du lịch bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif