CPTPP mang lại cơ hội kinh tế to lớn cho cả Malaysia và Trung Quốc

10:41' - 20/09/2021
BNEWS Là một trong những thành viên tiên phong của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Malaysia hoan nghênh Trung Quốc tham gia vào hiệp định này, dự kiến vào năm tới.

Trả lời phỏng vấn báo giới, Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Malaysia (MITI), cho biết nước này đặc biệt khuyến khích động thái gần đây của Trung Quốc trong việc chính thức xin gia nhập CPTPP.

Tháng 2/2021, Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên ngoài vành đai châu Á-Thái Bình Dương chính thức đề nghị xin gia nhập CPTPP. Trong vòng bảy tháng tiếp theo, CPTPP đã nhận được đề nghị xin nhập khác, thể hiện giá trị quan trọng của hiệp định này và sức hút của hiệp định đối với các quốc gia trong và ngoài khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Được coi là tiêu chuẩn vàng cho các hiệp định thương mại khu vực, CPTPP mang lại cơ hội kinh tế to lớn cho cả Malaysia và Trung Quốc.
MITI bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ thương mại và đầu tư song phương giữa Malaysia và Trung Quốc sẽ phát triển lên tầm cao hơn trong thời gian tới. CPTPP là hiệp định thương mại giữa Australia, Brune, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singaporevà Việt Nam.
Malaysia hiện đang xem xét để phê chuẩn CPTPP, trong khi chờ đợi sự ủy nhiệm từ Nội các./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục