Cửa khẩu Lào Cai từng bước phục hồi hoạt động xuất nhập khẩu
Sau thời gian tạm dừng do tình hình dịch bệnh COVID-19 phía Trung Quốc diễn biến phức tạp, những ngày gần đây hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành từng bước được phục hồi.
Theo thống kê của Ban quản lý Cửa khẩu Lào Cai cho biết tính từ 6/4 đến hết ngày 25/4 đã có 655 phương tiện được thông quan qua Cửa khẩu Kim Thành.
Trung bình mỗi ngày có khoảng 70 đến 80 phương tiện được thông quan qua cửa khẩu, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hơn 5,4 triệu USD; trong đó, xuất khẩu gần 3 triệu USD; nhập khẩu hơn 2,5 triệu USD.
Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là tinh bột sắn, ván bóc, cà phê…, các mặt hàng nhập khẩu là than cốc, rau củ quả, giầy dép, đồ chơi trẻ em, thiết bị máy móc…
Chị Nguyễn Hoài Thu, Công ty Xuất nhập khẩu Phúc Hưng Thịnh - Lào Cai chia sẻ, sau khi cửa khẩu thông quan trở lại từ 6/4 thì lượng hàng bên Trung Quốc sang chưa được đều, gây khó khăn cho doanh nghiệp nhập khẩu dẫn đến không đủ lượng hàng phân phối cho thị trường trong nước.Công ty mong muốn hoạt động thông thương tại cửa khẩu hai nước nhanh chóng được trở lại bình thường để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp trong nước.
Ông Phạm Hùng, Phó Ban quản lý Cửa khẩu Lào Cai cho biết, sau một thời gian giãn đoạn thì từ ngày 6/4 hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu đường bộ số II Kim Thành đã hoạt động trở lại, tuy nhiên bên phía Hà Khẩu (Trung Quốc) vẫn đang thực hiện những biện pháp giãn cách xã hội thế nên giữa 2 ban quản lý cửa khẩu đã có trao đổi và thống nhất. Trong thời gian này bộ phận lực lượng chức năng đã giải quyết làm thủ tục thông quan cho các loại hàng hóa đã mở tờ khai trước ngày 17/2, sau đó mới làm thủ tục thông quan cho các phương tiện được đưa lên sau.
Dù được thông quan nhưng hoạt động xuất nhập khẩu vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh từ phía Trung Quốc. Theo khuyến cáo của lực lượng chức năng, các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ thông tin, chủ động kết nối đảm bảo hàng hóa được sang tải khi xuất sang Trung Quốc, tránh tình trạng hàng được thông quan sang nhưng nằm mắc kẹt tại các bãi kiểm hóa bên phía Hà Khẩu, gây thiệt hại cho doanh nghiệp./. Quốc KhánhTin liên quan
-
DN cần biết
Thông quan trở lại cửa khẩu quốc tế Móng Cái
11:35' - 26/04/2022
Vào 8h ngày 26/4, Cửa khẩu Bắc Luân 2 (Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) đã chính thức được mở cửa thông quan hàng hóa trở lại sau 2 tháng bị tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ ngày 26/4, khôi phục thông quan hàng hóa trở lại tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2
19:18' - 24/04/2022
Từ ngày 26/4, khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa trở lại tại cửa khẩu cầu Bắc Luân 2, trước mắt ưu tiên giải quyết xe, hàng tồn, hàng linh kiện, máy móc phục vụ sản xuất của hai bên.
-
Thị trường
Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai dự kiến ổn định trong tháng 5
17:27' - 19/04/2022
Do thiếu nguồn nhân lực ở các khâu nên hoạt động xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Lào Cai dự kiến phải sang tháng 5 tới mới có thể ổn định trở lại như trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phát hiện 1.560 kg chân gà đông lạnh không rõ nguồn gốc
16:37' - 27/05/2025
Quản lý thị trường Lào Cai vừa phát hiện, thu giữ 1.560 kg chân gà đông lạnh không nhãn mác, không thể hiện xuất xứ, không có số lô sản xuất tại Khu Công nghiệp Đông Phố Mới, xã Vạn Hòa, Lào Cai.
-
Hàng hoá
Lào Cai: Triệt phá 2 cơ sở dùng hóa chất độc hại làm giá đỗ
16:28' - 27/05/2025
Ngày 27/5, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị đã phát hiện, triệt phá 2 cơ sở dùng hóa chất độc hại để sản xuất hàng trăm tấn giá đỗ bán ra thị trường, trên địa bàn thành phố Lào Cai.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng tăng nhẹ trong kỳ điều hành ngày 29/5
15:24' - 27/05/2025
Mô hình của VPI dự báo giá dầu bán lẻ kỳ này có xu hướng giảm 1,3 - 1,8%, cụ thể dầu diesel có thể giảm 1,8% mức 17.087 đồng/lít, còn dầu hỏa có thể giảm 1,4% về mức 17.068 đồng/lít.
-
Hàng hoá
Kỳ vọng OPEC+ tăng sản lượng gây áp lực lên thị trường dầu
15:18' - 27/05/2025
Giá dầu ít thay đổi trong chiều 27/5, khi kỳ vọng ngày càng tăng rằng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà sản xuất lớn (nhóm OPEC+) sẽ quyết định tăng sản lượng tại cuộc họp cuối tuần này.
-
Hàng hoá
Phát hiện lượng lớn tất chân có dấu hiệu giả xuất xứ
14:41' - 27/05/2025
Bất ngờ kiểm tra Công ty sản xuất tất chân, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một lượng lớn tất chân có dấu hiệu giả xuất xứ và nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Thị trường cao su tiếp tục biến động
09:26' - 27/05/2025
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến tương đối trầm lắng khi thị trường Mỹ và Anh đóng cửa nghỉ lễ. Chốt phiên giao dịch ngày đầu tuần, chỉ số MXV-Index đi ngang quanh mức 2.202 điểm
-
Hàng hoá
Thị trường dầu thế giới ngóng chờ kết quả cuộc họp của OPEC+
07:56' - 27/05/2025
Ngày 26/5, hãng tin Reuters cho hay ba nguồn tin từ OPEC+ đã thông báo về việc thay đổi ngày họp. Cuộc họp này có khả năng sẽ quyết định sản lượng tháng 7/2025 của OPEC.
-
Hàng hoá
Nhật Bản nỗ lực giảm giá gạo
20:04' - 26/05/2025
Ngày 26/5, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã công bố chi tiết kế hoạch về việc bán gạo dự trữ theo hình thức hợp đồng chỉ định.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhẹ sau quyết định thuế quan của Tổng thống Mỹ
16:04' - 26/05/2025
Trong phiên chiều 26/5, giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn thời hạn áp thuế 50% lên hàng hóa châu Âu tới ngày 9/7 thay vì từ ngày 1/6 như cảnh báo trước đó.