Cục Đăng kiểm đình chỉ hoạt động Trung tâm đăng kiểm 66-02D (Đồng Tháp)
Trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 18/10, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ hoạt động 3 tháng đối với Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) do giám đốc và 3 nhân viên đơn vị đăng kiểm này bị Công an huyện Châu Thành bắt giữ liên quan đến hành vi nhận hối lộ khi thực hiện công việc đăng kiểm.
Theo lãnh đạo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, việc đình chỉ hoạt động của Trung tâm đăng kiểm 66-02D là nhằm làm rõ việc lãnh đạo và một số nhân viên của đơn vị đăng kiểm này bị bắt giữ do nghi vấn nhận hối lộ.
Cụ thể, quyết định của Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu rõ: Đình chỉ tham gia hoạt động xe cơ giới đối với các đăng kiểm viên và toàn bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6602D. Theo đó, đối với đơn vị đăng kiểm: Đình chỉ toàn bộ hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm 66-02D trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 19/10/2022. Đối với đăng kiểm viên: Đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 19/10/2022 đối với các đăng kiểm viên: Trần Thanh Nhã, Lê Tấn Tài và Nguyễn Thành Nguyễn. Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, Cục sẽ tiếp tục theo dõi và có hình thức xử lý theo hành vi, mức độ vi phạm của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6602D và các đăng kiểm viên của trung tâm này sau khi có kết luận của cơ quan Công an. Được biết để tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định, bảo đảm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông vận tải và phòng ngừa các hiện tượng nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác đăng kiểm, ngay trong ngày 18/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị đăng kiểm trên cả nước.Công văn của Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu rõ: Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu lãnh đạo, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ trong các đơn vị đăng kiểm quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải về việc đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông vận tải; siết chặt hơn nữa việc thực hiện đạo đức, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, quy trình, quy định trong hoạt động kiểm định, nghiêm cấm các đơn vị có hành vi vi phạm quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6602D (thuộc Công ty TNHH Một thành viên Đức Khôi, địa chỉ: số 123, Quốc lộ 80, ấp An Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp). Đây là trung tâm do tư nhân thành lập và quản lý theo chủ trương xã hội hoá dịch vụ đăng kiểm.Cục Đăng kiểm Việt Nam với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành về công tác đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam có nhiệm vụ giúp Bộ Giao thông Vận tải xây dựng, ban hành các tiêu chuẩn, kỹ thuật, quy trình về đăng kiểm… và thực hiện hậu kiểm kết quả đăng kiểm của các trung tâm đăng kiểm. Còn nhân sự tại các trung tâm đăng kiểm được xã hội hoá sẽ do chính doanh nghiệp thành lập trung tâm đăng kiểm quản lý.
Theo thông tin ban đầu, ngày 14/10/2022, Công an huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tư nhân 6602D. Cụ thể, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nguyễn - Giám đốc chi nhánh Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 66-02D và 3 nhân viên để điều tra hành vi nhận tiền hối lộ của các tài xế./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Kiến nghị tạm đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản tại mỏ đất Dông Cây Dừa
21:51' - 05/10/2022
UBND huyện Bình Sơn kiến nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tạm thời đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lý Tuấn tại mỏ đất Dông Cây Dừa.
-
Kinh tế và pháp luật
TP. HCM tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Cát Lái
15:51' - 04/10/2022
Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, Công ty đã tạm đình chỉ công tác đối với một Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Lộ diện 8 nghi phạm tống tiền người lao động nước ngoài
08:01'
Nhóm nghi phạm bị cáo buộc đã lạm dụng chức vụ để nhận tiền bất chính từ các ứng viên xin giấy phép lao động nước ngoài trong giai đoạn từ năm 2019 đến nay với số tiền bất chính khoảng 3,5 triệu USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore cảnh giác trước nguy cơ mất an ninh mạng
06:00' - 20/07/2025
Một cuộc tấn công mạng vào hệ thống điện của Singapore có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp điện, từ đó có thể gây ra hiệu ứng đến các dịch vụ thiết yếu khác như chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải.
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin du khách bị mắc kẹt khi tham quan tại Tam Cốc là không chính xác
19:49' - 19/07/2025
Ngày 19/7, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin có nhóm du khách bị mắc kẹt do mưa to gió lớn trong quá trình tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình.
-
Kinh tế và pháp luật
Thông báo việc truy tố 4 bị can bỏ trốn trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” hơn 2.500 tỉ đồng
13:21' - 19/07/2025
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 1) vừa ra Thông báo số 10587/TB-VKSTC-V1 gửi một số cơ quan thông tấn báo chí về việc truy tố các bị can trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc”.
-
Kinh tế và pháp luật
Lào Cai phạt doanh nghiệp 320 triệu đồng do chưa có giấy phép về môi trường
12:53' - 19/07/2025
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần khoáng sản Năng lượng xanh Việt Nam với số tiền 320 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tìm người phụ nữ mạo danh cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 30 tỷ đồng
11:16' - 19/07/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, cơ quan vừa ra Quyết định truy tìm đối với Lăng Ngọc Diễm để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
-
Kinh tế và pháp luật
Hai ngày, gần 400 phản ánh gửi tới Cục trưởng CSGT: Góc nhìn từ thực tế đường phố
11:16' - 19/07/2025
Từ các cuộc gọi và tin nhắn, nhiều vụ việc đã được xử lý kịp thời. Điển hình như vụ xe khách chạy tuyến Hưng Yên - Biên Hòa nhồi nhét khách quá quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ ký ban hành Đạo luật về tiền điện tử stablecoin
10:47' - 19/07/2025
Với giá trị vốn hóa thị trường ước khoảng 250 tỷ USD, stablecoin USD chủ yếu được sử dụng như một tài sản trung gian để giao dịch hoặc một công cụ để tiếp cận đồng USD ở các quốc gia có siêu lạm phát.
-
Kinh tế và pháp luật
Thêm 40 trường học tại Ấn Độ bị đe dọa đánh bom
09:52' - 19/07/2025
Các vụ việc xảy ra cùng ngày với những lời đe dọa tương tự gửi tới 20 trường học ở New Delhi. Khu phức hợp Chùa Vàng tại Amritsar, bang Punjab, miền Bắc Ấn Độ, cũng nhận được email đe dọa đánh bom.