Khai mạc Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội
Ngày 12/8, tại 489 Hoàng Quốc Việt - Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, các nhà quản lý, khoa học học, doanh nghiệp, người dân Thủ đô đã tham dự lễ khai mạc Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội" do Trung tâm Xúc tiến thương mại Hà Nội đã tổ chức.
Ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, Tuần lễ này được triển khai tại 100 điểm ở các vùng nội thành Hà Nội, với hơn 100 sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền Nam bộ được giới thiệu đến người dân Thủ đô.Đây là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối sản phẩm an toàn trên địa bàn Hà Nội kết nối với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối đặc sản vùng miền của các tỉnh Nam bộ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần xây dựng chuỗi tiêu thụ sản phẩm đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với giá thành rẻ và chất lượng cao.
Tại hội chợ, Ban tổ chức đã bố trí 24 gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền các tỉnh Nam bộ, nhằm giúp người tiêu dùng Thủ đô nhận biết và lựa chọn các sản phẩm an toàn chất lượng nói chung, của các tỉnh Nam bộ nói riêng. Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội còn cơ hội để quảng bá sản phẩm an toàn, đặc sản Nam Bộ và giới thiệu các cơ sở sản xuất tiêu biểu, doanh nghiệp phân phối uy tín phục vụ công tác kết nối giao thương và tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Chương trình có sự tham gia của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối đặc sản vùng miền đến từ 14 tỉnh, thành khu vực Nam Bộ như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang… với 100 loại nông sản thực phẩm của vùng; trong đó, nhiều sản phẩm là đặc sản nổi tiếng cả nước như bưởi da xanh, dừa xiêm Bến Tre, xoài Cao Lãnh, nước mắm Phú Quốc, xoài cát Hòa Lộc, gạo thơm Hậu Giang… Các sản phẩm nông sản tham dự tuần lễ sẽ được bày bán tại 100 điểm phân phối trên toàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội Ban tổ chức sẽ bố trí miễn phí 20 gian hàng để các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Hội chợ kết thúc vào ngày 18/8./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo chuỗi liên kết cho thực phẩm an toàn
05:02' - 08/07/2016
Hiện nay, thực phẩm "bẩn" đang trở thành mối nguy ngày càng tăng đối với sức khỏe người dân trong xã hội. Ăn gì, uống gì đảm bảo vệ sinh luôn là nỗi lo lắng thường trực của tất cả mọi người.
-
Kinh tế số
Chợ nông sản thực phẩm an toàn sẽ diễn ra 2 phiên/tháng
15:20' - 27/05/2016
Phiên chợ này sẽ diễn ra trong 3 ngày (thứ Sáu đến Chủ Nhật) của tuần thứ 2 và tuần cuối cùng hàng tháng tại số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Hình thành chợ đầu mối cung cấp thực phẩm an toàn
11:20' - 27/03/2016
Chợ Tân Biên, thành phố Biên Hòa sẽ được chọn làm chợ đầu mối để thực hiện chương trình cung cấp thực phẩm tươi sống không sử dụng chất cấm trong chuỗi thực phẩm an toàn VietGAP.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Mỹ giảm xuống dưới 100 USD/thùng sau thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran
07:24'
Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ đã giảm mạnh gần 20 USD trong phiên 7/4, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đạt thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai tuần với Iran.
-
Hàng hoá
Giá dầu bứt phá, chứng khoán đỏ sàn vì căng thẳng leo thang tại Trung Đông
06:30'
Giá dầu bật tăng mạnh, chứng khoán toàn cầu giảm điểm trong phiên 7/4 sau các cuộc không kích nhằm vào đảo Kharg của Iran, làm gia tăng lo ngại gián đoạn nguồn cung năng lượng.
-
Hàng hoá
Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu Nga lên mức cao nhất trong 13 năm
21:32' - 07/04/2026
Giá dầu thô của Nga vừa chạm mức cao nhất trong hơn 13 năm qua, khi nước này hưởng lợi từ làn sóng tăng giá dầu toàn cầu do ảnh hưởng từ cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Giá dầu leo thang trước thời hạn chót của Mỹ dành cho Iran
15:55' - 07/04/2026
Giá dầu tiếp tục đà tăng tại châu Á trong phiên 7/4, khi thời hạn chót do Mỹ ấn định để yêu cầu Iran phải mở cửa eo biển Hormuz đang cận kề.
-
Hàng hoá
Giá xăng tại Mỹ có nguy cơ chạm mốc 5 USD/gallon
15:19' - 07/04/2026
Giá xăng trên toàn nước Mỹ có nguy cơ chạm mốc 5 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) nếu tình hình giao thông qua eo biển Hormuz, điểm nóng trong cuộc xung đột tại Iran, tiếp tục đình trệ.
-
Hàng hoá
Thị trường điện máy “tăng nhiệt” theo nắng nóng đầu mùa
12:37' - 07/04/2026
Nắng nóng xuất hiện sớm và có xu hướng kéo dài đang khiến thị trường điện máy bước vào mùa cao điểm ngay từ đầu tháng 4.
-
Hàng hoá
Thái Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu dầu cọ thô
07:43' - 07/04/2026
Theo thông báo trên Công báo Hoàng gia, Thái Lan sẽ thắt chặt kiểm soát hoạt động xuất khẩu dầu cọ thô bằng cách yêu cầu các nhà xuất khẩu phải xin văn bản chấp thuận trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent vượt mức 111 USD/thùng khi Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ
07:17' - 07/04/2026
Giá dầu thô thế giới bật tăng trong phiên giao dịch ngày 6/4, sau khi phía Iran bác bỏ đề xuất ngừng bắn và đối mặt với tối hậu thư quân sự mới từ phía Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá phân bón leo thang, nông dân châu Âu thêm áp lực chi phí
05:30' - 07/04/2026
Tác động từ xung đột tại Trung Đông đang lan rộng, khiến giá khí đốt tăng mạnh và kéo theo giá phân bón vô cơ tại châu Âu leo thang.

Xoài cát Hòa Lộc, một đặc sản ở vùng Nam bộ. Ảnh: Đình Huệ/TTXVN