BNEWS Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) dự kiến diễn ra ngày 27/9 tại thủ đô Algiers của Algeria sẽ là một cơ hội để đi tới một thỏa thuận giúp ổn định thị trường dầu mỏ.
Đây là ý kiến của Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa sau cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexandre Novak tại Moskva
Ông Boutarfa nhấn mạnh trên tinh thần này, Algeria sẽ có đề xuất đệ trình cho các nước tham dự cuộc họp trên nhằm đạt được sự đồng thuận cần thiết để bình ổn thị trường dầu mỏ.
Ông Boutarfa hy vọng cuộc họp không chính thức của OPEC có thể sẽ đưa các bên liên quan đạt được thỏa thuận về vấn đề này.
Thị trường dầu mỏ đã trải qua những biến động mạnh trong 2 năm qua nhất là do sự mất cân bằng giữa cung và cầu, dẫn tới việc giá dầu lao dốc từ 110 USD hồi giữa năm 2014 xuống còn 47 USD như hiện nay.
Để tập hợp những điều kiện thành công cho hội nghị trên, Bộ trưởng Năng lượng Algeria đã thực hiện tham vấn với những người đồng cấp Iran và Qatar.
Theo ông Boutarfa, giá dầu dưới 50 USD/thùng là không thể chấp nhận được và không có lợi cho bất cứ một nước sản xuất nào hay nền kinh tế thế giới nói chung.
Mức giá chấp nhận được cần dao động trong khoảng từ 50 USD đến 60 USD/thùng.
Về quan hệ giữa các nước sản xuất dầu mỏ, ông Boutarfa bày tỏ sự lạc quan, đồng thời cho biết cuộc họp tại Algiers sẽ tập trung vào vấn đề này nhằm loại bỏ những bất đồng.
Ông Boutarfa cũng nhấn mạnh rằng Iran có quyền tăng sản lượng của nước này, nhưng điều quan trọng là Tehran phải thể hiện sự linh hoạt và có trách nhiệm chung.
Cuộc họp tới đây của OPEC diễn ra bên lề Diễn đàn năng lượng thế giới lần thứ 15 tại Algiers từ ngày 26 đến 28/9 nhằm tập trung vào vấn đề đóng băng sản lượng dầu để ổn định thị trường./.
Tin liên quan
Sản lượng của OPEC đạt mức cao nhất trong gần 20 năm qua
Sản lượng dầu tháng 8/2016 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đạt mức cao nhất trong gần 20 năm qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐưa tăng trưởng khách quốc tế đến CLMV đạt mức hai con số
Ngày 27/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Du lịch Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam (CLMV) lần thứ 8.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Qualcomm
Ngày 27/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ), nhân dịp ông Amon thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Chính phủ gửi thư khen Công an Thanh Hóa, Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây buôn lậu kim cương
Ngày 27/8, Thủ tướng Lê Minh Hưng gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an Tp Hồ Chí Minh về thành tích đấu tranh, triệt phá đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia với số lượng lớn.
-
Kinh tế Việt NamKhai trương Trung tâm Điều hành thông minh cấp xã đầu tiên
Ngày 27/8, xã Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh - IOC. Đây cũng là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Nghệ An xây dựng được Trung tâm Điều hành thông minh - IOC.
-
Kinh tế Việt NamDự án BOT mở rộng Quốc lộ 13 chọn được nhà đầu tư
Nhà đầu tư được lựa chọn là liên danh Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (CII) - Công ty TNHH Đối tác công tư CII - Công ty cổ phần Xây dựng hạ tầng IMIC.
-
Kinh tế Việt NamĐẩy nhanh giải phóng mặt bằng Dự án metro Bến Thành – Suối Tiên đến sân bay Long Thành
Thành phố Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ đo đạc, kiểm đếm đất và tài sản trên đất, thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.
-
Kinh tế Việt NamBảo vệ người tiêu dùng trên môi trường số
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phải được xác định vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ quản lý nhà nước thường xuyên; gắn với xây dựng thị trường lành mạnh, nâng cao chất lượng hàng hóa.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy tăng trưởng với dữ liệu đáng tin cậy
Niềm tin đang ngày càng trở thành một phần thiết yếu của nền tảng kinh tế, giúp dòng vốn lưu chuyển, doanh nghiệp thực hiện giao dịch và tham gia vào thị trường trong nước cũng như quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamAn Giang khơi thông nguồn lực đất đai từ vai trò tòa án
Sáng 27/8, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang phối hợp Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tổ chức hội nghị “Khơi thông nguồn lực đất đai tại An Giang - Vai trò của cơ quan xét xử”.











