1. >

Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm Chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong khuôn khổ SOM 1 và các cuộc họp liên quan, Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm Chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ do Cục Sở hữu trí tuệ chịu trách nhiệm chủ trì sẽ diễn ra vào các ngày 18 và 19/02.

Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm Chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan tại Nha Trang từ ngày 18/02-03/3/2017, Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm Chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ (IPEG 44) do Cục Sở hữu trí tuệ chịu trách nhiệm chủ trì triển khai sẽ diễn ra vào các ngày 18 và 19/02 tới đây.

Tính đến ngày 07/02, đã có 106 lượt đại biểu từ 21 nền kinh tế thành viên APEC đã đăng ký tham dự Cuộc họp này (trực tuyến). Đoàn Việt Nam gồm 07 thành viên do ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ làm Trưởng đoàn.

Cuộc họp IPEG 44 sẽ vẫn bám sát mục đích chung của hợp tác APEC về sở hữu trí tuệ, đó là: Tăng cường đối thoại về chính sách sở hữu trí tuệ và thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường tính hiệu quả của hệ thống bảo hộ sở hữu trí tuệ, thực hiện Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (Hiệp định TRIPS của WTO); Nỗ lực triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động tập thể (CAP) về sở hữu trí tuệ nhằm đạt các mục tiêu Bô-go của APEC về tự do hóa thương mại và đầu tư vào năm 2020; Phát triển nguồn nhân lực về sở hữu trí tuệ cho các nền kinh tế đang phát triển và chậm phát triển; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền quảng bá nâng cao nhận thức của công chúng về sở hữu trí tuệ; Khuyến khích sử dụng, khai thác và thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ.

Đoàn Việt Nam sẽ có 02 bài trình bày tại Cuộc họp, đó là: Quy trình xử lý đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid tại Cục Sở hữu trí tuệ; và Hoạt động đổi mới, sáng tạo của Việt Nam.

Bên lề Cuộc họp IPEG 44, Đoàn Việt Nam sẽ có các cuộc họp song phương với một số nền kinh tế thành viên (Hàn Quốc, Hoa Kỳ,…) để bàn kế hoạch hợp tác song phương về sở hữu trí tuệ trong thời gian tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là kế hoạch hợp tác của Bộ Công Thương với trang mạng bán hàng trực tuyến toàn cầu Amazon. Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam và Amazon Global Selling dự kiến sẽ tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ cung cấp thông tin về cơ hội xuất khẩu, kết nối đến các DN phù hợp và hướng dẫn họ bắt đầu bán hàng trên hệ thống của Amazon.

ncif