Cựu Chủ tịch UEFA rời đồn cảnh sát sau nhiều giờ thẩm vấn
Hãng tin AFP đưa tin, sau nhiều giờ bị thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra hình sự về quyết định trao quyền đăng cai Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 cho Qatar, cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) Michel Platini đã được phóng thích.
Phát biểu với các phóng viên, William Bourdon, luật sư của huyền thoại bóng đá người Pháp, cho hay ông Platini đã rời nơi giam giữ trước 1 giờ sáng 19/6 theo giờ địa phương. Theo ông, có "quá nhiều ồn ào" trong vụ việc "không có gì" này.
Trước đó, truyền thông Pháp đưa tin ông Platini, 63 tuổi, đã được đưa tới trụ sở Cơ quan Cảnh sát tư pháp chống tham nhũng (OCLCIFF).
Năm 2015, ông Platini cũng đã bị cáo buộc nhận hối lộ khi các các công tố viên phát hiện ông nhận số tiền lên tới 1,8 triệu euro không rõ nguồn gốc. Ông Platini nói rằng đây là số tiền ngoài lương được trả công do việc ông đi làm cố vấn nhưng lại không trình được giấy tờ nào chứng minh điều trên.
Michel Platini là một huyền thoại của bóng đá Pháp và từng giúp đội tuyển Pháp đoạt chức Vô địch bóng đá châu Âu năm 1984. Ông cũng từng 3 lần được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu./.
>>> Kỷ lục Guiness về thủ môn cao tuổi nhất còn thi đấu chuyên nghiệp
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
BXH FIFA tháng 6/2019: Việt Nam tạo bất ngờ lớn
18:23' - 14/06/2019
Theo bảng xếp hạng Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tháng 6/2019 mới được công bố, đội tuyển Việt Nam đã tăng 2 bậc lên vị trí 96 thế giới (15 châu Á).
-
Đời sống
Ông Gianni Infantino tiếp tục làm Chủ tịch FIFA
18:19' - 05/06/2019
Ngày 5/6, tại đại hội Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), diễn ra ở Paris (Pháp), ông Gianni Infantino đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2 chức Chủ tịch FIFA, tiếp tục đứng đầu cơ quan này đến năm 2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Gỡ nút thắt Cồn Sơn để du lịch cộng đồng bứt tốc
16:42'
Ngày 16/1, Thường trực Thành ủy Cần Thơ tổ chức đoàn đến thăm và làm việc với Hợp tác xã du lịch nông nghiệp Cồn Sơn nhằm tìm hiểu về tình hình hoạt động của Hợp tác xã.
-
Kinh tế & Xã hội
Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị kết án 5 năm tù vì tội cản trở công lý
16:33'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bản án chỉ bằng một nửa so với yêu cầu mà nhóm công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc, do bà Cho Eun Suk đứng đầu, đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
16:03'
Chiều 16/1, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Điệp giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang đưa vào hoạt động tuyến vận tải hành khách Phú Quốc - Thổ Châu
14:19'
Qua đó, giúp việc đi lại giữa đảo xa và đất liền trở nên dễ dàng hơn, tạo đà cho giao thương hàng hóa và dịch vụ du lịch tại Thổ Châu, vùng biển đảo vốn còn nhiều tiềm năng chưa được khai phá.
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm mới trong quy chế tuyển sinh Đại học năm 2026
14:00'
Một điểm mới quan trọng trong quy chế tuyển sinh đại học áp dụng từ năm 2026 là quy định môn chung giữa các tổ hợp xét tuyển trong cùng một ngành phải bảo đảm chiếm tối thiểu 50% tổng điểm xét tuyển.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 UAE 22h30 ngày 16/1. Trực tiếp U23 châu Á
10:20'
Cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE tại tứ kết VCK U23 châu Á 2026 được xem là bước ngoặt then chốt trên hành trình chinh phục đỉnh cao của thầy trò HLV Kim Sang Sik.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 UAE 22h30 ngày 16/1. Trực tiếp U23 châu Á
10:20'
Cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE tại tứ kết VCK U23 châu Á 2026 được xem là bước ngoặt then chốt trên hành trình chinh phục đỉnh cao của thầy trò HLV Kim Sang Sik.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội kiến tạo hệ sinh thái sáng tạo hướng tới Lễ hội Thiết kế 2026
08:50'
Chương trình “Tụ hội sáng tạo – Hành trình đến Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2026” góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm sáng tạo ở khu vực, thúc đẩy kinh tế sáng tạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngoại giao kinh tế mở thị trường nông sản
08:39'
Trong bối cảnh thương mại quốc tế chịu tác động từ xung đột địa chính trị, bảo hộ gia tăng và các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe, xuất khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam tiếp tục tăng trưởng là dấu ấn,

Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini tại Tomblaine, miền đông nước Pháp, ngày 20/5/2017. Ảnh: AFP/ TTXVN