Cứu sống người đàn ông bị tăm đâm xuyên dạ dày qua gan

10:51' - 05/03/2020
Bnews Đến ngày 5/3, sức khỏe của ông Trương Đình Vũ H. (46 tuổi, trú tại thành phố Long Khánh) bị cây tăm nhọn đâm thủng dạ dày xuyên qua gan, đã hồi phục.
Ông Trương Đình Vũ H đang được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: Lê Xuân-TTXVN
Đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) cho biết, đến ngày 5/3, sức khỏe của ông Trương Đình Vũ H. (46 tuổi, trú tại thành phố Long Khánh) bị cây tăm nhọn đâm thủng dạ dày xuyên qua gan, đã hồi phục. Ông H. tỉnh táo, bớt đau và sẽ được xuất viện sau 4 ngày nữa.
Trước đó, ngày 2/3 ông Trương Đình Vũ H. nhập viện trong tình trạng đau vùng bụng, đau khi vận động, trở mình. Người nhà bệnh nhân cho biết, cách đây khoảng một tuần ông H. bắt đầu có những triệu chứng như vậy, gia đình đã cho uống thuốc chữa dạ dày nhưng bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn.
Kết quả thăm khám kết hợp với kết quả chụp CT, siêu âm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có một khối vật lạ (kích thước khoảng 3 cm) nổi lên trên thành bụng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có dị vật trong đường tiêu hóa nên đã chỉ định phẫu thuật nội soi khẩn cấp.
Khi phẫu thuật các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị một chiếc tăm nhọn (dài khoảng 5 cm) đâm thủng dạ dày, xuyên qua gan, sau đó trồi ra thành bụng, gây tình trạng nhiễm trùng trong ổ bụng. Các bác sĩ đã gắp cây tăm, vệ sinh ổ bụng để tránh nhiễm trùng nặng.
Bác sĩ Nguyễn Văn Phong (Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh) cho biết, đây là một trường hợp rất hiếm gặp, bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu kịp thời, nếu để lâu sẽ gây ra tình trạng áp xe gan, thành bụng, chảy dịch dạ dày dẫn đến nhiễm trùng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Ông Trương Đình Vũ H. cho biết, cách đây khoảng 2 tuần, ông đi nhậu cùng mấy người bạn, trong lúc nhậu say ông ngậm chiếc tăm tre và nuốt vào bụng lúc nào không hay.
Các bác sĩ khuyến cáo người dân hạn chế uống rượu, bia, đặc biệt không ngậm tăm hay những vật sắc nhọn để tránh trường hợp vô tình nuốt vào bụng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục