Đã chốt thời hạn di chuyển phương tiện thủy nội địa trên Hồ Tây về Đầm Bẩy
Ngày 3/3, nguồn tin từ UBND quận Tây Hồ cho biết, hiện các lực lượng chức năng liên quan đã hoàn thành việc tháo dỡ các bến nổi, nhà chờ, phá dỡ toàn bộ các cầu dẫn, sàn cứng tại khu vực từ số 2 đến số 10 phố Nguyễn Đình Thi (Thụy Khuê, Tây Hồ).
Từ nay đến trước ngày 10/3, sẽ di chuyển toàn bộ các phương tiện thủy nội địa, các phương tiện nổi tạm thời về khu vực tập kết tại khu vực Đầm Bẩy (Nhật Tân), theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội.
Đặc biệt, nhằm đảm bảo chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh tại khu vực này, UBND quận Tây Hồ cũng đã yêu cầu UBND phường Thụy Khuê, Nhật Tân, Quảng An, Yên Phụ, Xuân La chủ trì phối hợp với Ban Quản lý Hồ Tây và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ không để các bến thủy nội địa tiếp tục hoạt động và xử lý vi phạm, đề xuất xử lý vi phạm (nếu có) theo thẩm quyền; phối hợp chặt chẽ với Điện lực Tây Hồ, Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Ba Đình thường xuyên kiểm tra các dịch vụ cấp điện, cấp nước cho hoạt động bến thủy nội địa.Theo ghi nhận của phóng viên ngày 3/3, tại khu vực từ số 2 đến số 10 phố Nguyễn Đình Thi, các nhà thuyền đã dừng kinh doanh và hầu hết cầu dẫn, sàn nổi đều đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, sau tháo dỡ mặt nước khu vực này khá bẩn, nhiều rác nổi bồng bềnh kết thành mảng trên mặt nước, thậm chí có nơi nồng nặc mùi hôi thối.Đặc biệt hơn, khung sắt dỉ sét, gỗ, biển quảng cáo... sau khi tháo dỡ đang chất chồng trên vỉa hè đoạn qua khu vực này, gây mất mĩ quan đô thị, nguy hiểm cho khách qua đường do phải đi xuống lòng đường vì vỉa hè bị "chiếm" mất.
Trước đó, ngày 17/2, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng đã có công văn số 35/KH - UBND thông báo về việc tháo dỡ, di dời các phương tiện thủy nội địa, cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây. Trong công văn cũng nêu rõ những vi phạm của các đơn vị kinh doanh tại khu vực bên thủy nội địa Hồ Tây.Cụ thể, có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép đóng cọc cố định xuống lòng hồ không được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận theo quy định và có đến 10 đơn vị hoạt động bến thủy nội địa, sử dụng phương tiện thủy, các công trình khác tham gia kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động bến thủy nội địa theo quy định.Đáng chú ý, có 4 đơn vị đang tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa, phương tiện thủy nội địa và công trình khác tham gia kinh doanh, dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí, văn hóa thể thao trên Hồ Tây. Tuy nhiên, các đơn vị này vẫn sử dụng mặt nước Hồ Tây để neo đậu phương tiện thủy và lắp đặt các công trình khác. Tất cả những đơn vị này đều được lập hồ sơ để xử lý vi phạm theo quy định pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận
11:51' - 28/02/2017
Thời gian tới, để hồ Tây phát huy hết vẻ đẹp cảnh quan, Hà Nội sẽ tiến hành cải tạo lại không gian của hồ theo hướng hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Cưỡng chế, dỡ bỏ các công trình vi phạm thuộc nhà nổi và du thuyền ở Hồ Tây, Hà Nội
16:57' - 23/02/2017
Sáng 23/2, lực lượng chức năng của quận Tây Hồ (Hà Nội) đã có mặt tại khu vực bến thủy Hồ Tây để cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép theo đúng kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam có nhiều cải cách đáp ứng các tiêu chí nâng hạng của FTSE Russell
09:42'
Việt Nam đã có những quyết sách mạnh mẽ như: ban hành đồng bộ nhiều cơ chế, chính sách để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị
09:02'
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội và kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước với hơn 1,2 triệu đại biểu tham dự tại các điểm cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện "luật chơi" cho tăng trưởng xanh
08:19'
Phát triển kinh tế xanh hiện nay còn gặp nhiều rào cản do cơ chế, chính sách, văn bản pháp luật hướng tới kinh tế xanh ở Việt Nam chưa được hoàn thiện, mới dừng ở việc đề xuất hướng tiếp cận.
-
Kinh tế Việt Nam
Đòn bẩy từ giao thương quốc tế
08:07'
Bài toán lớn nhất của công nghiệp chế tạo Việt Nam là thị trường. Thế giới đang có quá nhiều bất ổn, chuỗi cung ứng bị đứt đoạn, doanh nghiệp ngành công nghệ hỗ trợ, công nghiệp chế tạo khá thụ động
-
Kinh tế Việt Nam
Thủy sản Việt Nam đối mặt với nhiều rào cản kỹ thuật khắt khe
07:47'
Mặc dù ghi nhận những tín hiệu tích cực nhưng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn đang đối mặt với các rào cản kỹ thuật khắt khe tại những thị trường chủ lực như EU và Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực cho doanh nghiệp chuyển mình
07:39'
Giao thương quốc tế không chỉ mở rộng thị trường, mà còn tạo nên những động lực to lớn để doanh nghiệp Việt Nam chuyển mình và nâng tầm năng lực.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển lãm thành tựu 80 năm khẳng định văn hoá, bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của con người Việt Nam
22:06' - 15/09/2025
Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” là hoạt động chính trị - văn hóa trọng điểm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Triển khai chủ động, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế
21:01' - 15/09/2025
Chiều 15/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Trọn vẹn hành trình 80 năm dựng xây và phát triển của dân tộc Việt Nam
19:35' - 15/09/2025
Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9.