Đa dạng ẩm thực vùng miền tại liên hoan ẩm thực Quảng Ninh

08:23' - 29/07/2023
BNEWS Tối 28/7, Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 đã diễn ra với đa dạng gian hàng đại diện cho các tỉnh, thành phố đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam.

Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023 có nhiều hoạt động như: Khai mạc sự kiện với chương trình nghệ thuật đặc sắc; các gian hàng giới thiệu ẩm thực, sản vật OCOP của tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố đại diện 3 miền Bắc - Trung - Nam; đầu bếp, nghệ nhân trình diễn chế biến ẩm thực, pha chế cocktail bằng sản phẩm của Quảng Ninh như rượu ba kích, rượu mơ, rượu sim...; quảng bá sản phẩm du lịch, chương trình kích cầu du lịch đặc sắc, hấp dẫn; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian của các địa phương trong tỉnh; vinh danh doanh nghiệp du lịch, đơn vị, gian hàng tiêu biểu tại sự kiện.

 

Theo bà Nguyễn Huyền Anh, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, sự kiện này có ý nghĩa quan trọng, là ngày hội của ngành Du lịch địa phương, cơ hội để các doanh nghiệp du lịch, cơ sở kinh doanh trong và ngoài tỉnh gắn kết, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm phát triển ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách.

Đồng thời, đây là dịp để Quảng Ninh quảng bá, tôn vinh các giá trị ẩm thực, văn hóa tiêu biểu của các địa phương với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh năm 2023 thu hút hơn 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu ẩm thực, sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố; hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian hấp dẫn, độc đáo.

Liên hoan còn tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh với thông điệp Quảng Ninh - Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn; chương trình nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc đường phố, trình diễn chế biến ẩm thực và pha chế cocktail.

Liên hoan Ẩm thực Quảng Ninh 2023 còn được gọi là Festival Ẩm thực. Đây là sự kiện văn hóa và du lịch đặc biệt, tập trung vào việc giới thiệu, trưng bày và thưởng thức món ăn đặc sản, đặc trưng từ các vùng địa phương trên địa bàn tỉnh. Đây là một dịp lý tưởng để khám phá, trải nghiệm hương vị mới cùng nhau tận hưởng không gian ẩm thực độc đáo, hòa mình vào không khí vui tươi và ấm cúng.

Chị Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1989) du khách đến từ quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội chia sẻ, chị rất vui vì trong chuyến du lịch tại thành phố Hạ Long lần này được thưởng thức nhiều món ẩm thực đến từ 3 miền mà không phải mất nhiều chi phí, mặt hàng đa dạng…

Trong lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao các giải trang trí gian hàng đẹp, thuyết trình hay, đơn vị thường xuyên tham gia liên hoan cho các gian hàng.

Theo kế hoạch, Liên hoan diễn ra từ ngày 28 - 30/7/2023 tại quảng trường Sun Carnival Hạ Long, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục