Đà Nẵng cách ly khách sạn có nhân viên bán vé spa mắc COVID-19

21:12' - 03/05/2021
BNEWS Tối 3/5, Đà Nẵng đã quyết định cách ly khẩn cấp khách sạn Phú An, nơi ca dương tính vi rút SARS CoV-2 mới đây làm việc.
Theo đó, Đà Nẵng tổ chức cách ly tại chỗ 11 người làm việc tại khách sạn Phú An (địa chỉ số 48 Đường 2 tháng 9, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do vi rút SARS CoV-2 gây ra.
11 người là các F1 của ca dương tính vi rút SARS CoV-2 sẽ được áp dụng biện pháp cách ly y tế là 14 ngày từ 16 giờ ngày 3/5 và có thể gia hạn thêm.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng yêu cầu cơ sở lưu trú tổ chức cách ly đảm bảo cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly, cung ứng suất ăn cho từng người trong thời gian cách ly. Đồng thời có trách nhiệm tạo điều kiện động viên chia sẻ, giúp đỡ người được cách ly để họ yên tâm thực hiện hết thời gian cách ly theo quy định, phối hợp với chính quyền các cấp giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và tiến hành cưỡng chế cách ly y tế nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế và phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn tại khu vực cách ly. Đảm bảo người tại cơ sở lưu trú không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.
Các ngành chức năng sẽ hỗ trợ cung ứng suất ăn cho những người liên quan./.
Võ Văn Dũng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục