Đà Nẵng: Cấp căn cước sẽ chỉ mất từ 5-10 phút

17:42' - 05/03/2021
BNEWS Các đơn vị thuộc Công an thành phố Đà Nẵng đang thực hiện nhiều biện pháp để rút ngắn thời gian cấp Căn cước công dân, cố gắng để thủ tục cấp thẻ cho mỗi người chỉ gói gọn trong khoảng 5 - 10 phút.

Ngày 5/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết: Các đơn vị thuộc Công an thành phố đang thực hiện nhiều biện pháp để rút ngắn thời gian cấp Căn cước công dân, cố gắng để thủ tục cấp thẻ cho mỗi người chỉ gói gọn trong khoảng 5 - 10 phút.
Cụ thể, để đạt được hiệu suất công việc cao nhất, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của các quận, huyện trên toàn thành phố tăng thời gian làm việc lên tất cả 7 ngày trong tuần.

Theo đó, ca sáng từ 7 giờ 15 đến 11 giờ 15 phút, chiều từ 13 giờ 15 phút đến 17 giờ 15 phút, ca tối từ 18 giờ đến 22 giờ. Công an phường cũng được huy động để thông báo, huy động công dân tại địa phương đến làm Căn cước công dân theo ngày được ấn định trước.

Thống kê sơ bộ cho thấy, Công an thành phố Đà Nẵng đã xử lý hơn 8.000 hồ sơ cấp Căn cước công dân.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng cho biết, lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo, phân công công việc cụ thể đến từng lực lượng để có sự phối hợp thật tốt nhằm hoàn thành công việc nhanh, không làm mất thời gian chờ đợi của công dân.

Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội các quận, huyện sẽ trực tiếp hướng dẫn, cấp thẻ cho công dân. Công an phường lên danh sách, gửi giấy mời đến từng tổ, hẹn ngày giờ cụ thể đến làm thủ tục...
Hiện nay, Công an thành phố Đà Nẵng đang cấp Căn cước công dân cho người dân tại trung tâm hành chính các quận, huyện theo địa chỉ trên hộ khẩu thường trú./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục