Đà Nẵng: Cháy chung cư cao tầng
Vào trưa 29/4, lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng và lực lượng phòng cháy khách sạn đã dập tắt kịp thời một vụ cháy tại tầng 4 chung cư F.Home tại số 16 đường Lý Thường Kiệt, thành phố Đà Nẵng.
Vào khoảng 13 giờ 18 phút cùng ngày, tại tầng 4 Khu chung cư F.Home xuất hiện cháy từ cục nóng điều hòa nằm phía ngoài bờ tường khu chung cư, kèm cột khói bốc cao. Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy tại chỗ đã điện báo cơ quan chức năng và tổ chức dập cháy theo phương châm “4 tại chỗ”; đồng thời tổ chức sơ tán cư dân tại chung cư ra bên ngoài. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn thành phố Đà Nẵng đã huy động nhiều lượt xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Ngay sau đó, đám cháy được khống chế dập tắt, không để cháy lan. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Ông Phạm Tấn Củng, chủ đầu tư dự án F.Home cho biết: Đây là dự án chung cư cao cấp, nên các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy được đầu tư khá đầy đủ. Khi phát hiện sự cố xảy ra, bên cạnh sự chủ động của lực lượng chữa cháy tại chỗ thì hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động đã phát huy công năng nên chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã được dập tắt, không gây thiệt hại về người; thiệt hại tài sản là không lớn.Được biết, trong thời điểm xảy ra cháy chỉ có khoảng 70 hộ dân với hơn 100 người dân đang sinh sống tại đây; Không có tình trạng hàng ngàn người hoảng loạn, bỏ chạy khỏi chung cư tránh nạn như một số cơ quan thông tin đại chúng đã đưa.
Được biết, khu chung cư F.Home có quy mô 27 tầng, 560 căn hộ, 1 tầng hầm để xe, và từ tầng 1 đến tầng 5 dùng làm văn phòng cho thuê, Trung tâm thương mại, nhà hàng, hồ bơi và các tiện ích khác… Hiện lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an thành phố Đà Nẵng đang tổ chức rà soát, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại các chung cư trên địa bàn để hạn chế thấp nhất thiệt hại do “giặc lửa” gây ra./.Tin liên quan
-
Đời sống
Vụ cháy Chung cư Carina Plaza: Nạn nhân hôn mê sâu, tổn thương não được xuất viện
20:13' - 19/04/2018
Bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân, sinh năm 1988, một nạn nhân của vụ cháy đã hồi phục và được xuất viện sau thời gian dài hôn mê sâu.
-
Bất động sản
Hậu vụ cháy chung cư Carina Plaza: Thị trường căn hộ bị ảnh hưởng như thế nào?
16:14' - 04/04/2018
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, vụ cháy chung cư Carina Plaza đã ảnh hưởng trực tiếp đến phân khúc thị trường căn hộ chung cư.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy chung cư Carina Plaza: 43 người đang tiếp tục được điều trị
14:37' - 26/03/2018
Liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, thông tin từ Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh, sáng 26/3 vẫn còn 43 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3 trường hợp nặng phải thở máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Giá vé máy bay giá rẻ Hà Nội - Đà Nẵng tuần từ 11-17/8/2025
10:04'
Cập nhật giá vé máy bay Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại tuần từ 11-17/8/2025 rẻ nhất.
-
Đời sống
Giá vé máy bay Hà Nội – TPHCM khứ hồi tuần từ 11-17/8/2025
10:04'
Trong tuần từ 11-17/8/2025, giá vé máy bay khứ hồi giữa Hà Nội và TP.HCM ghi nhận xu hướng ổn định.
-
Đời sống
Hàn Quốc sơ tán khẩn cấp hơn 2.500 người trong mưa lũ
10:03'
Một trận mưa lớn kéo dài suốt đêm tại Hàn Quốc đã gây ngập lụt nghiêm trọng ở các tỉnh phía Nam, buộc hơn 2.500 người phải sơ tán.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị đặc biệt của quốc bảo sâm Ngọc Linh
21:01' - 03/08/2025
Sâm Ngọc Linh không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao mà còn là biểu tượng văn hóa, niềm tự hào của đồng bào các dân tộc vùng núi phía Tây Nam thành phố.
-
Đời sống
Tuyến tàu phổ biến nhất Nhật Bản tăng giá vé
19:28' - 03/08/2025
Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết đã nhận được sự chấp thuận của chính phủ để tăng trung bình giá vé trên toàn hệ thống thêm 7,1% từ tháng 3/2026.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 3/8
05:00' - 03/08/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hỗ trợ 500 bồn chứa nước cho người dân vùng lũ Nghệ An
22:38' - 02/08/2025
500 bồn chứa nước cùng nhiều vật tư, thiết bị vệ sinh đã được cấp phát cho người dân vùng lũ nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo nhu cầu nước sạch và vệ sinh sau lũ.
-
Đời sống
Những cỗ máy “tỉ stream” xuất hiện tại siêu nhạc hội Moments of Wonder
14:18' - 02/08/2025
Lần đầu tiên, dàn nghệ sĩ có sức hút “khủng” khắp các châu lục: DJ Snake, J Balvin, The Kid LAROI, DPR IAN cùng tụ hội tại siêu nhạc hội quốc tế Moments of Wonder, hứa hẹn “đốt cháy” sân khấu Thủ đô.