Lượng khách đổ về Cát Bà tăng đột biến khiến phà Gót ùn ứ hàng cây số phương tiện

16:19' - 29/04/2018
BNEWS Trong hai ngày (28 và 29/4), lượng du khách đổ về Cát Bà, Hải Phòng tăng đột biến, khiến bến phà Gót -bến phà kết nối nội thành Hải Phòng với đảo Cát Bà bị ùn ứ hàng cây số các loại phương tiện.
 Bến phà Gót ùn ứ hàng km trong ngày 29/4. Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Đáng lưu ý, theo thói quen du khách thường bắt đầu hành trình từ sáng sớm, nên khoảng 7 giờ các phương tiện đã đến phà Gót, Cát Bà. Đây là thời điểm lượng phương tiện ùn ứ tăng nhanh, có thể xếp hàng chờ phà lên đến hai, ba cây số.

Chị Nguyễn Phương Hạnh, ở Khâm Thiên, Hà Nội chia sẻ: Cả gia đình chọn Cát Bà là điểm đến trong kỷ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bằng xe ô tô riêng. Đến phà Gót chị chứng kiến cảnh đông tắc phương tiện ngoài sức tưởng tượng.

Mặc dù, các phà tại bến Gót đã phát huy hết công suất nhưng sự chờ đợi lâu đã làm cho mọi người cảm thấy mệt mỏi. Các ngành chức năng thành phố Hải Phòng cần sớm đưa ra giải pháp để giải phóng nhanh phương tiện qua phà Gót, góp phần tăng sức hấp dẫn du khách trong mùa du lịch 2018.

Du khách phải rời xe đi bộ. Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Để đáp ứng nhu cầu lưu thông của du khách, ông Nguyễn Văn Vang, Bến trưởng Bến phà Gót (Công ty Cổ phần Bảo đảm giao thông đường thủy Hải Phòng), cho biết bến đã huy động toàn bộ chín phà cùng 100% quân số (130 cán bộ, nhân viên) túc trực để phục vụ du khách qua phà, thời gian bắt đầu 4 giờ sáng cho đến khi hết khách.
Ông Trần Văn Thanh, Phó Chánh Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng) cho biết: Đơn vị đã cử hơn 30 thanh tra viên ra điều tiết giao thông tại khu vực bến phà; Phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông, bến phà Gót triển khai đảm bảo an toàn giao thông.

Đến nay, do lượng phương tiện tăng đột biến, lớn hơn nhiều so với công suất bến phà nên không tránh được hiện tượng ùn ứ. Tuy nhiên, giao thông vẫn được bảo đảm an toàn, các phương tiện đi lại nền nếp, không có vụ việc đáng tiếc xảy ra.
Việc ùn ứ tại bến phà Gót thường kéo dài đến 15 giờ cùng ngày, sau đó giao thông trở lại bình thường. Do đó, cơ quan chức năng Hải Phòng khuyến cáo du khách khi đi Cát Bà vào dịp nghỉ lễ dài ngày nên đi vào cuối giờ chiều./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục