Đà Nẵng đề xuất nới lỏng một số hoạt động
Tại cuộc họp, đa số các ý kiến đề xuất thành phố mở thêm một số hoạt động, trong đó có ăn uống tại chỗ và mở khung giờ tắm biển với các điều kiện phòng dịch kèm theo.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Văn phòng UBND thành phố căn cứ vào dự thảo của Ban Chỉ đạo Quốc gia có kế hoạch mở ra một số hoạt động; đề nghị ngành Giao thông Vận tải, y tế, Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng, quận, huyện, công an và các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp thông tin, quản lý chặt người đi bằng đường hàng không về thành phố. Theo ông Chinh, việc kiểm soát người vào thành phố luôn được quan tâm, đặt vị trí hàng đầu trong công tác phòng, chống dịch. Ngành Y tế tham mưu rà soát các chỉ đạo của Trung ương để tích hợp lại thành một văn bản phòng, chống dịch thống nhất. Sở Giáo dục và Đào tạo cần sớm tham mưu thành phố về kế hoạch cho đi học lại, đánh giá nơi an toàn thì cho đi học trước. Liên quan đến công tác tiêm vaccine, theo ông Chinh, trong thời gian tới nếu Bộ Y tế phân bổ vaccine, thì thành phố sẽ tổ chức tiêm cho học sinh từ 12-17 tuổi. Các quận, huyện cần phối hợp trong việc sử dụng, phân bổ vaccine hợp lý. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, hiện có 55 xã, phường/7 quận, huyện không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp. Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.681 ca mắc COVID-19. Trong ngày 12/10, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 4.422 lượt; phát hiện, cách ly 10 F1, 34 F2; đang điều trị 50 bệnh nhân; hiện thành phố có 1 điểm “vùng đỏ”. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 939.934 liều vaccine phòng COVID-19; trong đó 819.289 người tiêm mũi 1 (đạt 93,6% người trên 18 tuổi); 120.645 người tiêm mũi 2 (đạt 13,8% người trên 18 tuổi). Tối 12/10, thành phố tiếp nhận thêm 100.000 liều vero cell, 52.650 liều Pfizer./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines đưa hơn 330 người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam
14:29' - 12/10/2021
Hơn 330 hành khách trên các chuyến bay chủ yếu là người có hoàn cảnh đặc biệt như phụ nữ mang thai và gia đình, người thân của những người đã mất vì COVID-19 về Đà Nẵng để lo tang sự...
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng phục hồi kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới
14:20' - 12/10/2021
Trong 9 tháng của năm 2021, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, vừa đẩy mạnh thu hút đầu tư, khôi phục tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế xã hội
Hướng dẫn người dân từ các địa phương khác đến Đà Nẵng
13:27' - 12/10/2021
Sáng 12/10, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Công văn 6900/UBND-KGVX về việc hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người dân đến, về thành phố và từ các địa phương khác.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bỏ quy định cách ly tập trung với người bay đến từ TPHCM và Đà Nẵng
19:20' - 11/10/2021
UBND Tp Hà Nội đã có văn bản về việc triển khai thí điểm mở đường bay nội địa. Đáng chú ý, trong đó có quy định không phải cách ly tập trung đối với hành khách bay từ Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đà Nẵng linh hoạt vượt khó
17:43' - 11/10/2021
Sau 20 ngày thực hiện giãn cách nghiêm ngặt, “ai ở đâu ở yên đấy” để phòng, chống dịch COVID-19, từ giữa tháng 9/2021, Đà Nẵng bắt đầu nới lỏng các hoạt động để từng bước khôi phục kinh tế - xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp “kéo” nông nghiệp miền núi vào chuỗi giá trị
09:46'
Sản xuất manh mún, phụ thuộc thương lái, thiếu đầu ra ổn định từng khiến nông sản miền núi Quảng Ngãi quanh quẩn trong vòng luẩn quẩn nghèo khó.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:25'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng: Thay đổi tư duy thích ứng thiên tai theo quy luật tự nhiên
21:04' - 09/05/2026
Bộ trưởng Trịnh Việt Hùng yêu cầu các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long chuyển từ ứng phó bị động sang chủ động thích ứng, siết quản lý tài nguyên và tăng liên kết vùng để ứng phó sụt lún, hạn mặn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á
16:24' - 09/05/2026
Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus khẳng định coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á, đồng thời mong muốn thúc đẩy hợp tác nghị viện và giao lưu nhân dân giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:31' - 09/05/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai xây dựng ngành thép trở thành ngành công nghiệp nền tảng
14:10' - 09/05/2026
Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch phát triển ngành thép đến năm 2030, định hướng nâng cao năng suất, tăng tỷ trọng thép chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu từ các dự án hạ tầng trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Áo phao thành “vé thông hành” tại bến khách ngang sông
12:06' - 09/05/2026
Lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang đồng loạt siết chặt công tác kiểm tra, giám sát tại các bến khách ngang sông trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh: Doanh thu bán lẻ hàng hóa tăng mạnh nhất trong vòng 1 năm
11:45' - 09/05/2026
Theo đánh giá của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, hoạt động thương mại – tiêu dùng của thành phố trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh linh hoạt trục đường chính vào sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 15/5
08:59' - 09/05/2026
Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo chính thức điều chỉnh tổ chức giao thông trên đường Cộng Hòa (đoạn từ đường Trường Chinh đến đường Út Tịch) từ ngày 15/5.

Không khí làm việc tại Công ty Cổ phần Phú Mỹ Thịnh (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) sau 20 ngày thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa: Quốc Dũng - TTXVN