Đà Nẵng ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2

17:44' - 07/05/2021
BNEWS Tính từ 18 giờ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 7/5, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 10 ca dương với SARS-CoV-2.

 

Ngày 7/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng thông báo, trên địa bàn đã ghi nhận thêm hai ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước. Như vậy, tính từ 18 giờ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 7/5, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 10 ca dương với SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ nhất là chị N.T.T.D, nhân viên văn phòng (sinh năm 1991, thuê nhà tại An Nhơn 7, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).
Tối 6/5, chị N.T.T.D được Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng, người bạn đi cùng khai báo chị N.T.T.D có đến quán bar New Phương Đông.
Trường hợp thứ 2 là anh Đ.P, nhân viên điều dưỡng tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (sinh năm 1993, đường Phạm Văn Nghị, tổ 52, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Ngày 3/5, anh Đ.P bàn giao ca trực (tại Bệnh viện Hoàn Mỹ) có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.N (bệnh nhân 2982). Anh Đ.P được cách ly ngay tại Bệnh viện Hoàn Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 và có kết quả âm tính. Ngày 4 đến ngày 5/5, anh Đ.P được đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá Phía Tây (quận Liên Chiểu).
Ngày 6/5, anh Đ.P được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, Sở Y tế Đà Nẵng đã nhanh chóng triển khai việc điều tra các yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của các bệnh nhân; truy vết, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với các các ca F0, các trường hợp có tiếp xúc với F1 và các trường hợp có liên quan theo đúng quy định.
Cùng ngày, Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng có công văn chỉ đạo đối với Công ty Quản lý và Phát triển chợ Đà Nẵng khẩn trương dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại các chợ đang quản lý; bố trí, sắp xếp vị trí bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa phù hợp, đảm bảo an ninh trật tự. Sở lưu ý đối với chợ đầu mối Hòa Cường là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, do đó phải quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục