Đà Nẵng hỗ trợ 100% học phí năm học 2021-2022

12:08' - 19/08/2021
BNEWS Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Nghị quyết về việc hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm học 2021-2022.

Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ 100% học phí theo mức thu học phí công lập năm học 2021-2022 do Hội đồng nhân dân thành phố quy định; thời gian hỗ trợ trong 9 tháng.

Các đối tượng được hỗ trợ gồm: trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập; trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập. Quy định này không được áp dụng đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông thuộc cơ sở giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.
Kinh phí dự kiến là hơn 87 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách thành phố bố trí cho ngành giáo dục và đào tạo năm 2021-2022.
Ngoài ra, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng ban hành Nghị quyết về Quy định chính sách đối với trẻ em mầm non, giáo viên mần non tại các cơ sở giáo mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục liên quan đến các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.
Cụ thể, trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động đúng theo quy định, có cha hoặc mẹ, người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định thì sẽ nhận hỗ trợ 200.000 đồng/trẻ/tháng.

Giáo viên mầm non đang làm việc tại cơ sở giáo dục mần non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo quy định ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc thành phố mà đảm bảo những điều kiện tại khoản 1, Điều 10, Nghị định số 105/2020/NĐ-CP thì nhận mức hỗ trợ 800.000 đồng/người/tháng.
Các chính sách trên là một trong những chủ trương nhân văn của thành phố nhằm hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn do dịch COVID-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo niềm tin cho người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục