Đà Nẵng hỗ trợ sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Bắc Ninh và Bắc Giang

15:27' - 18/05/2021
BNEWS Ngày 18/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, thành phố quyết định hỗ trợ hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong sáng 18/5, thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai xét nghiệm đại diện hộ gia đình. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn quận Sơn Trà, lực lượng chức năng đã thực hiện phân luồng, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch, chia thành các nhóm xét nghiệm nhằm đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu và giãn cách người dân, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Dự kiến công tác lấy mẫu sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/5 cho 65.888 hộ chưa được xét nghiệm. Hoạt động này nhằm hát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.
Cũng trong sáng 18/5, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà Phạm Hồng Nam cho biết Trung tâm vừa mổ cấp cứu bắt con thành công cho một sản phụ đang ở trong khu vực cách ly y tế. Cụ thể, vào lúc 6 giờ 15 ngày 18/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nhận thông tin về trường hợp sản phụ Đ.N.T.L. (20 tuổi, trú tại Khu chung cư 12T3, đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) có dấu hiệu chuyển dạ.
Sau khi nhận thông tin, lực lượng cấp cứu của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã có mặt tại Khu chung cư 12T3 để khám và nhận định tình hình. Kết quả chẩn đoán ban đầu cho thấy, sản phụ mang thai lần 2, thai 39 tuần tuổi, vết mổ cũ cách đây 2 năm có nhiều nguy cơ,  ê-kíp bác sĩ quyết định chuyển sản phụ về Trung tâm để mổ bắt con. Ca mổ diễn ra thành công, bé trai nặng 2,6 kg. Hiện sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định.

Sáng 18/5, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng ra thông báo, tất cả những người đã nhập cảnh vào Việt Nam, sau khi hết cách ly tập trung, về lưu trú, làm việc trên địa thành phố Đà Nẵng từ ngày 4/4 đến ngày 5/5 nhanh chóng liên hệ Trung tâm Y tế quận, huyện để thực hiện xét nghiệm.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đề nghị người hoàn thành cách ly tập trung đến lấy mẫu xét nghiệm cung cấp Giấy xác nhận hoàn thành cách ly và xác nhận kết quả xét nghiệm (nếu có) để đối chiếu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục