Đà Nẵng hợp tác với Hàn quốc đào tạo nhân lực công nghệ phần mềm
Theo thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU) và Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME) sẽ hợp tác để đào tạo nhân lực công nghệ phần mềm tài năng, hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hai bên sẽ nỗ lực tìm kiếm, hỗ trợ đào tạo nhân lực công nghệ phần mềm tại Việt Nam bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng và mạng lưới của mỗi bên.
Đồng thời, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn và Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc sẽ hợp tác nhằm nâng cao năng lực cho các chuyên gia công nghệ phần mềm thông qua hội thảo, chương trình cố vấn, hội chợ việc làm và hoạt động kết nối việc làm…
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) cho biết, hợp tác này đánh dấu một bước phát triển quan trọng; khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững, mang tầm chiến lược giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) với Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME).
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) là đơn vị được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc quan tâm, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, Hàn Quốc và thế giới. Nhà trường có nhiều hợp tác với các đơn vị của Hàn Quốc, mang lại kết quả rất tích cực. Hợp tác lần này sẽ mở ra cơ hội đào tạo hiệu quả, mang lại kết quả ấn tượng và đầy ý nghĩa, đem đến giá trị thiết thực cả về vật chất, lẫn tinh thần cho giảng viên, sinh viên nhà trường và cộng đồng xã hội...
Tin liên quan
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày mai 11/4 cập nhật mới nhất
11:30' - 10/04/2025
Bnews. Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Đà Nẵng ngày mai 11/4. Lịch cúp điện Đà Nẵng. Lịch cúp điện Đà Nẵng ngày mai, Lịch cúp điện Đà Nẵng hôm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Gặp gỡ ASEAN tại Đà Nẵng 2025
19:27' - 09/04/2025
Chiều 9/4, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Vụ ASEAN, Bộ Ngoại giao, cơ quan ngoại giao và cơ quan Lãnh sự các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức khai mạc Hội nghị Gặp gỡ ASEAN tại Đà Nẵng 2025.
-
Kinh tế tổng hợp
Đà Nẵng hoàn thành sửa chữa hư hỏng trên tuyến đường ĐT601
16:01' - 04/04/2025
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và nông nghiệp Đà Nẵng đã hoàn thành sửa chữa triệt để các vị trí hư hỏng trên tuyến đường ĐT601, đảm bảo an toàn giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng hợp tác với thành phố Pyeongtaek (Hàn Quốc) về công nghiệp bán dẫn, công nghệ cao
18:27' - 02/04/2025
Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết thỏa thuận nhằm xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bán 3 triệu tấn thép trong quý I
12:29'
Trong quý I năm 2026, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 3,3 triệu tấn thép thô (phôi thép), tăng 25% so với quý I/2025 và tăng 8% so với quý cuối năm 2025.
-
Chuyển động DN
Masan High - Tech Materials: Khoáng sản chiến lược cho kỷ nguyên AI
09:52'
Masan High - Tech Materials khẳng định vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng vật liệu công nghệ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các khoáng sản chiến lược.
-
Chuyển động DN
Một doanh nghiệp lớn tại Ai Cập cấp quặng apatit cho sản xuất phân bón của Vinachem
17:55' - 15/04/2026
Kayan for International Trade sẽ cung ứng quặng apatit cho các nhà máy sản xuất phân bón tại Việt Nam của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) trên cơ sở phát huy lợi thế về nguồn cung.
-
Chuyển động DN
Saigontel định vị mảng bất động sản khu công nghiệp gắn với công nghệ cao
17:55' - 15/04/2026
Saigontel cho biết trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, doanh nghiệp vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực và đặt kỳ vọng năm 2026 sẽ tiếp tục tăng trưởng.
-
Chuyển động DN
Tài chính tiêu dùng không chỉ là vốn, mà là sự bao trùm
16:43' - 15/04/2026
Với khoảng 35 triệu người chưa có lịch sử tín dụng, đây là bộ phận gặp nhiều rào cản nhất khi tìm đến hệ thống ngân hàng truyền thống.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng đồng hành dài hạn cùng doanh nghiệp Slovakia
15:46' - 15/04/2026
TP. Hồ Chí Minh luôn xem trọng và thúc đẩy hợp tác toàn diện với các đối tác Slovakia.
-
Chuyển động DN
Giảm áp lực phụ tải trong cấp điện cho các khu, cụm công nghiệp
17:31' - 14/04/2026
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hưng Yên nhấn mạnh quyết tâm dồn toàn lực bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định trong năm 2026.
-
Chuyển động DN
Hàng không Lufthansa điêu đứng vì phi công và tiếp viên đình công
11:11' - 14/04/2026
Ngày 13/4, hàng trăm chuyến bay của hãng hàng không Lufthansa (Đức) khi các phi công tiến hành đình công để đòi tăng lương và cải thiện chế độ lương hưu.
-
Chuyển động DN
Mỹ sắp xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên sau gần nửa thế kỷ
15:56' - 13/04/2026
Hai tập đoàn Emirates Global Aluminium (EGA) và Century Aluminum vừa công bố kế hoạch xây dựng nhà máy luyện nhôm mới đầu tiên tại Mỹ kể từ năm 1980.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Văn Dũng-TTXVN