Đà Nẵng: Huyện Hòa Vang thu hồi công văn sử dụng sữa trong các trường mầm non
Quyết định trên được đưa ra sau khi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng gửi thông báo đến các trường mầm non công lập trên địa bàn huyện phải sử dụng sữa của 4 công ty ký hợp đồng với Phòng Giáo dục huyện.
Huyện Hòa Vang cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nghiêm túc kiểm tra, rút kinh nghiệm về việc xây dựng và ban hành văn bản quản lý, đảm bảo đúng quy định và phù hợp với thực tiễn. Trao đổi với phóng viên, bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang thừa nhận, việc gửi thông báo đến các trường mầm non và yêu cầu mỗi trường mầm non chỉ được phép hợp đồng 3 công ty sữa trong số 4 công ty đã ký cam kết nêu trên với Phòng Giáo dục và Đào tạo là không phù hợp.Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã gửi công văn yêu cầu các trường thu hồi công văn gửi về phòng để tránh gây hoang mang dư luận.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng về ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo trực tiếp làm việc với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường bán trú, yêu cầu các nhà cung cấp ký cam kết về an toàn thực phẩm.Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang đã trực tiếp làm việc với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường mầm non trên địa bàn huyện, trong đó có những sản phẩm sữa.
Sau đó, ngày 8/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang đã ra công văn về việc hợp đồng sữa trong các trường mầm non trên địa bàn huyện, yêu cầu mỗi trường mầm non chỉ được phép hợp đồng 3 công ty sữa trong số 4 công ty đã ký cam kết đó là: Công ty thực phẩm Sa Co (sữa Net sure Pedia, sữa Net sure Nutri IQ và sữa Net sure Grow IQ Plus), Công ty TNHH VHCT (sữa Gabagrow), Công ty cổ phần 3 Sơn (sữa Vita Dairy Kinder) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Khánh Chương (sữa Ellac Grow).Tuy nhiên, việc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang ra công văn yêu cầu các trường mầm non trên địa bàn huyện sử dụng sữa của 4 công ty nói trên là không phù hợp gây hoang mang dư luận./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng nói "Không" với các ấn phẩm thể hiện không đúng về chủ quyền quốc gia
18:11' - 02/08/2016
Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng vừa đề nghị các ngành chức năng phối hợp tuyên truyền không xuất bản và phát hành các tài liệu vi phạm chủ quyền biên giới, biển đảo.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại học Đà Nẵng miễn lệ phí đăng ký xét tuyển cho thí sinh 4 tỉnh miền Trung
16:11' - 01/08/2016
Đại học Đà Nẵng miễn hoàn toàn lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng vào các trường thành viên cho các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.
-
Kinh tế & Xã hội
Có hay không việc loa truyền thanh tại Đà Nẵng bị nhiễu sóng?
10:18' - 19/07/2016
Tổ công tác Thông tin báo chí thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo về việc nhiễu sóng tại cụm loa thuộc hệ thống truyền thanh không dây phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Singapore quan tâm đầu tư công nghệ cao tại Đà Nẵng
15:04' - 15/07/2016
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nhiều doanh nghiệp Singapore cho biết họ quan tâm đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại Đà Nẵng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển lãm thành tựu 80 năm khẳng định văn hoá, bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của con người Việt Nam
22:06' - 15/09/2025
Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” là hoạt động chính trị - văn hóa trọng điểm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Triển khai chủ động, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế
21:01' - 15/09/2025
Chiều 15/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Trọn vẹn hành trình 80 năm dựng xây và phát triển của dân tộc Việt Nam
19:35' - 15/09/2025
Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa khẩn trương tái định cư phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
18:48' - 15/09/2025
Để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong diện bị thu hồi đất ở, UBND tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch xây dựng 40 khu tái định cư với tổng diện tích gần 300 ha.
-
Kinh tế Việt Nam
LỜI CẢM ƠN CỦA THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM
18:31' - 15/09/2025
Ngày 14/9, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ 3) và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945 - 15/9/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn
17:58' - 15/09/2025
Đến đầu tháng 9/2025, tổng số hộ đã phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng trên tuyến là hơn 1.600 hộ với tổng kinh phí bồi thường hơn 554 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh sẽ có nhiều dự án giao thông kết nối với Tp. Hồ Chí Minh
17:35' - 15/09/2025
Nhằm tăng cường tính kết nối, đáp ứng nhu cầu phát triển liên vùng, Tây Ninh sẽ ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều tuyến giao thông kết nối trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất hơn 7.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ
16:55' - 15/09/2025
Tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ sẽ tạo hệ thống giao thông liên vùng, các trục đường bộ cao tốc, quốc lộ, cảng hàng không, cảng biển, các khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá của WTO
16:55' - 15/09/2025
Ngày 15/9, Việt Nam đã chính thức trao Văn kiện phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá (Fish 1) tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Thụy Sĩ.