Doanh nghiệp Singapore quan tâm đầu tư công nghệ cao tại Đà Nẵng
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, nhiều doanh nghiệp Singapore cho biết họ quan tâm đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao tại Đà Nẵng, một trong những thành phố trẻ và đang có tốc độ phát triển nhanh của Việt Nam.
Phát biểu tại cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng được tổ chức tại Singapore vào tuần qua, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn Singlarity (Singapore) Michael Dinh cho hay nhiều khách hàng và đối tác của Singlarity là các doanh nghiệp Singapore muốn được tìm hiểu về các lĩnh vực như công nghệ thông tin, năng lượng sạch và đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
Trong khi đó, Giám đốc Tập đoàn quốc tế Shado (Singapore) Ben Lim tỏ ra rất ấn tượng với cách thức mà thành phố Đà Nẵng mời gọi doanh nghiệp Singapore với kế hoạch chi tiết và đầy hấp dẫn.
Ông khẳng định: "Chúng tôi đã và đang có những dự án đầu tư tại Việt Nam và sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa. Chúng tôi đang triển khai một dự án tại Hà Tĩnh và dự kiến đầu tư một dự án về xe điện tại thành phố Đà Nẵng, một điểm đến hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam".
Là một nhà đầu tư lâu năm tại thị trường Việt Nam, ông Ricky Tan (Rích-ki Ten) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Kinderworld - không giấu giếm ý định triển khai một dự án đầy tham vọng tại mảnh đất miền Trung này.
Ông Tan nhấn mạnh: "Tập đoàn chúng tôi quyết định tiếp tục mở rộng dự án và tăng quy mô đầu tư tại Đà Nẵng, với một dự án có diện tích lên tới 32 hecta được triển khai theo một ý tưởng hoàn toàn mới lần đầu tiên tại Việt Nam. Đó là xây dựng một khu tổ hợp giáo dục-dịch vụ chất lượng quốc tế nhằm đưa Việt Nam trở thành một địa điểm ngày càng trở nên phổ biến về đào tạo chất lượng cao dành cho người dân Singapore. Bên cạnh đó, việc tập đoàn trở thành thành viên thứ 34 của Hiệp hội các tổ chức giáo dục quốc tế cũng sẽ góp phần đưa thêm nhiều sinh viên các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Singapore cũng như trên thế giới đến với Đà Nẵng".
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh khẳng định cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, cũng như tiếp tục dành các chính sách ưu đãi, đặc biệt là trong các lĩnh vực phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin, dịch vụ du lịch, thương mại và logistic.
Bên cạnh đó, Đà Nẵng luôn coi Singapore là một đối tác chiến lược, một thị trường thu hút đầu tư tiềm năng và quan trọng.
Hiện Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng với 22 dự án, có tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 782 triệu USD.
Các dự án đầu tư của Singapore tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, bất động sản, xây dựng, giáo dục...
Cũng tại hội thảo, nhiều câu hỏi liên quan đến các chính sách về chi phí đầu tư, ưu đãi đầu tư, thuế, cơ sở dịch vụ hạ tầng hiện có cũng như lực lượng lao động có thể cung ứng đã được các đại biểu, các doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi nhằm tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.
Bà Vũ Thị Bích Thu, Trưởng đại diện của Ngân hàng Vietcombank tại Singapore cho biết Vietcombank cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về tài chính cho nhà đầu tư Singapore khi triển khai dự án đầu tư tại Đà Nẵng.
Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng đã thu hút hơn 70 đại biểu là đại diện Phòng Thương mại Việt Nam tại Singapore (VIETCHAM), đại diện lãnh đạo và hội viên của nhiều tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp tại Singapore như: Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF), Cơ quan doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore), Hội Doanh nhân trẻ Singapore (YEAS)… và đông đảo các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Singapore./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Nhà đầu tư ngoại quan tâm M&A bất động sản
15:26' - 05/07/2016
Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, cùng với việc thu hút nguồn FDI, hoạt động M&A (mua bán – sáp nhập) diễn ra khá thuận lợi.
-
Kinh tế Việt Nam
Mozambique quan tâm hợp tác về vận tải biển với Việt Nam
16:39' - 23/05/2016
Ngày 23/5, tại Hà Nội diễn ra Hội đàm song phương giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa và Bộ trưởng Bộ Giao thông và Viễn thông Cộng hòa Mozambique Carlos Alberto Fortes Mesquita.
-
DN cần biết
Hơn 53% doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm tới Việt Nam
10:22' - 13/05/2016
Theo một cuộc thăm dò mới đây, được báo Nhật Asian Nikkei Review công bố ngày 12/5, Việt Nam ngày càng được các doanh nghiệp xuất khẩu Nhật Bản ưa chuộng.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp Iran quan tâm tới thị trường Việt Nam
22:22' - 24/03/2016
Nhiều doanh nghiệp Iran hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp và khai thác mỏ đã bày tỏ sự quan tâm tới thị trường Việt Nam và mong muốn cơ hội giao thương mới được mở ra giữa doanh nghiệp hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội
09:43'
EVNNPT và NPTPMB phối hợp các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
50 năm Petrovietnam - Từ truyền thống anh hùng đến “khát vọng vươn xa”
09:18'
Tiếp nối truyền thống anh hùng, Petrovietnam tiếp tục "khát vọng vươn xa" hơn nữa, với mục tiêu giữ vững giữ vững vị thế hàng đầu đất nước và vươn tầm quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn kiến tạo trong thành công của Petrovietnam
09:06'
Vai trò kiến tạo của những “đầu tàu” trong việc xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược là vô cùng lớn, có ý nghĩa quyết định thành bại của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
"Công ty mẹ" của Google lần đầu tiên cán mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa
09:04'
Ngày 15/9, công ty mẹ của Google là Alphabet lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD, trong bối cảnh thị trường lạc quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và phán quyết chống độc quyền thuận lợi.
-
Doanh nghiệp
Bosch đặt mục tiêu tiết kiệm 2,5 tỷ euro qua cắt giảm việc làm
08:41'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, nhà cung cấp phụ tùng ô tô Bosch vừa công bố khoản thắt lưng buộc bụng khổng lồ từ nay đến năm 2030 đối với bộ phận phương tiện di chuyển.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến lạ của "gã khổng lồ" tàu cao tốc Eurostar
07:57'
Hãng tàu cao tốc Eurostar đã biến những chiếc bánh mì kẹp không bán hết trên tàu thành bia thủ công, minh chứng cho cách tiếp cận sáng tạo dựa trên nguyên tắc kinh tế tuần hoàn.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 8 tháng tại 17 tỉnh miền Bắc tăng hơn 6,2%
18:15' - 15/09/2025
Trong 8 tháng năm 2025, EVNNPC đảm bảo điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh miền Bắc, với điện thương phẩm tăng hơn 6,2%, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, vận hành và chuyển đổi số.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tổ chức chiến dịch "Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển"
15:40' - 15/09/2025
Vietjet đang kiên trì theo đuổi các hoạt động môi trường, phát triển bền vững, lan tỏa lối sống xanh – sống khỏe tới cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Đoàn công tác Bộ Y tế Nga hỗ trợ cấp cứu hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines
13:02' - 15/09/2025
Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lưu tâm về các vấn đề sức khỏe khi đi máy bay.