Đà Nẵng: Ký cam kết chịu trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19

19:37' - 13/06/2021
BNEWS Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh cho biết, đến nay, Đà Nẵng đã trải qua 26 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng; 11 ngày không có ca mắc mới trong khu cách ly y tế tập trung.
Về công tác xét nghiệm, trong 2 ngày qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ coi thi và học sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông.

Trong đó, các kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của cán bộ coi thi đều âm tính (2.745 cán bộ coi thi) và vừa có kết quả âm tính của 5.924 học sinh. Trong sáng 14/6, Đà Nẵng sẽ có kết quả của toàn bộ học sinh tham gia xét nghiệm.
Ông Tôn Thất Thạnh đề xuất, thành phố tiếp tục duy trì kiểm soát chặt tại các chốt ra-vào thành phố; các địa phương, sở, ban ngành ký cam kết chịu trách nhiệm với thành phố trong công tác kiểm soát dịch; nếu đến ngày 28 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, thành phố có thể tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, trừ quán bar, vũ trường, karaoke.
Phát biểu kết luận, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao và biểu dương các ban, ngành, địa phương đã triển khai chỉ đạo của thành phố sau khi thực hiện nới lỏng một số hoạt động.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, 26 ngày Đà Nẵng không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng chứng tỏ trong nội bộ thành phố cơ bản “sạch” dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch trên cả nước còn phức tạp.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện, cơ quan, ban ngành ký cam kết trong công tác quản lý địa bàn, rà soát người đến từ vùng dịch; địa phương nào để lọt ca mắc mới từ vùng dịch trở về phải chịu trách nhiệm trước thành phố.

Đồng thời, các quận, huyện cần phải tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; các cơ quan chức năng kiểm soát chặt vòng ngoài, rà soát kỹ người đi từ vùng dịch và xử lý từng trường hợp cụ thể tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, trong 2 ngày qua, ngành y tế và giáo dục của thành phố đã phối hợp tốt trong việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho học sinh và cán bộ coi thi, giúp thành phố đánh giá lại tình hình dịch bệnh. Nếu đến ngày thứ 28 không có ca mắc trong cộng đồng, thành phố sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động thiết yếu.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội nghiên cứu, rà soát đối tượng cần được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục