BNEWS Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh cho biết, đến nay, Đà Nẵng đã trải qua 26 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng; 11 ngày không có ca mắc mới trong khu cách ly y tế tập trung.
Về công tác xét nghiệm, trong 2 ngày qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ coi thi và học sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông.Trong đó, các kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của cán bộ coi thi đều âm tính (2.745 cán bộ coi thi) và vừa có kết quả âm tính của 5.924 học sinh. Trong sáng 14/6, Đà Nẵng sẽ có kết quả của toàn bộ học sinh tham gia xét nghiệm.
Ông Tôn Thất Thạnh đề xuất, thành phố tiếp tục duy trì kiểm soát chặt tại các chốt ra-vào thành phố; các địa phương, sở, ban ngành ký cam kết chịu trách nhiệm với thành phố trong công tác kiểm soát dịch; nếu đến ngày 28 không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, thành phố có thể tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, trừ quán bar, vũ trường, karaoke. Phát biểu kết luận, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao và biểu dương các ban, ngành, địa phương đã triển khai chỉ đạo của thành phố sau khi thực hiện nới lỏng một số hoạt động. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, 26 ngày Đà Nẵng không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng chứng tỏ trong nội bộ thành phố cơ bản “sạch” dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch trên cả nước còn phức tạp. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các quận, huyện, cơ quan, ban ngành ký cam kết trong công tác quản lý địa bàn, rà soát người đến từ vùng dịch; địa phương nào để lọt ca mắc mới từ vùng dịch trở về phải chịu trách nhiệm trước thành phố.Đồng thời, các quận, huyện cần phải tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; các cơ quan chức năng kiểm soát chặt vòng ngoài, rà soát kỹ người đi từ vùng dịch và xử lý từng trường hợp cụ thể tại các chốt kiểm soát ra vào thành phố.
Theo Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, trong 2 ngày qua, ngành y tế và giáo dục của thành phố đã phối hợp tốt trong việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho học sinh và cán bộ coi thi, giúp thành phố đánh giá lại tình hình dịch bệnh. Nếu đến ngày thứ 28 không có ca mắc trong cộng đồng, thành phố sẽ tiếp tục nới lỏng một số hoạt động thiết yếu. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội nghiên cứu, rà soát đối tượng cần được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch COVID-19./.Tin liên quan
Dịch COVID-19: Khôi phục vận tải tuyến Đà Nẵng và Quảng Nam
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam đề nghị khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi và xe buýt giữa Đà Nẵng với Quảng Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTăng cường hợp tác đầu tư với tỉnh Aichi (Nhật Bản)
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi làm việc với Ngài Ohmura Hideaki, Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản).
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Kiến tạo dòng vốn FDI chất lượng cao
Sau nhiều năm duy trì sức hút đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển từ thu hút đầu tư theo chiều rộng sang nâng cao chất lượng dòng vốn.
-
Kinh tế Việt NamĐịnh vị chiến lược và kiến tạo động lực phát triển trong kỷ nguyên mới
Sau hợp nhất, Đắk Lắk có không gian tự nhiên rộng hơn, quy mô dân số lớn hơn, hệ thống hành chính đa dạng và khả năng liên kết vùng sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Việt NamKinh tế tuần hoàn - Động lực phát triển xanh hướng tới bền vững
Với hệ thống chính sách đã được ban hành tương đối đồng bộ, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để biến thách thức môi trường thành động lực phát triển mới.
-
Kinh tế Việt NamCửa ngõ để hàng Việt tiếp cận thị trường Nam Mỹ
Uruguay không chỉ là một thị trường giàu tiềm năng mà còn giữ vai trò cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam tiếp cận khu vực Nam Mỹ.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 57-NQ/TW: Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng hai con số
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Thông báo số 24-CQTTBCĐ ngày 7/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuản trị rủi ro vượt "sóng cả" thị trường
Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt chiến lược khi chuyển từ phân khúc gia công giá rẻ sang bứt phá tại các thị trường cao cấp quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamTP. HCM mở rộng không gian, tạo sức bật mới cho du lịch
Thống kê của ngành chức năng, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2026 đạt 6.396.102 lượt, khách nội địa 27.315.000 lượt, tổng thu du lịch đạt 213.980 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
37 cơ sở kiểm nghiệm được GACC chấp thuận để xuất khẩu mít, sầu riêng sang Trung Quốc, Đồng loạt khởi công 3 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành,... là những điểm nhấn đáng chú ý tuần qua.











