Đà Nẵng: Mưa lớn khiến một trường học phải di dời học sinh

19:19' - 13/10/2020
BNEWS Trong những ngày qua, thành phố Đà Nẵng có mưa lớn kéo dài khiến nhiều ngôi nhà bị ngập sâu, gây sụt lún các ngôi nhà xung quanh.

Nhà ở số 217-219 đường Lê Duẩn (phường Tân Chính, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đang được thi công khiến ngôi nhà liền kề ở số 215 bị sụt lún sâu, gây mất an toàn cho cơ sở 1 của Trường Tiểu học Trần Cao Vân.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Cao Vân Nguyễn Việt Hùng cho biết, ngày 10/10, căn nhà 215 Lê Duẩn giáp trường có hiện tượng nghiêng, sụt lún.

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng của phường, quận đã yêu cầu trường chuyển dãy 4 lớp học sang cơ sở khác.

Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc bằng cách làm tường rào, treo biển báo nguy hiểm, cấm học sinh đến gần dãy nhà nguy hiểm, đồng thời sẽ di chuyển 4 lớp học sang cơ sở 3 của trường ở đường Hoàng Hoa Thám.

Trường cũng đã lên phương án phân bố buổi học cho học sinh các khối nhằm đảm bảo đủ phòng học cho học sinh, trong đó ưu tiên cho học sinh khối 1,2 học 2 buổi, còn các khối 3,4,5 học 1 buổi.

Sáng 13/10, tại cuộc họp giữa UBND phường Tân Chính với các bên liên quan để đưa ra các biện pháp khắc phục, ông Lê Hồng Nam, Chủ tịch UBND phường Tân Chính, cho biết, hiện các cơ quan chuyên môn đã yêu cầu chủ nhà số 217-219 dừng thi công, kịp thời thực hiện các biện pháp chống đỡ, gia cố, đảm bảo an toàn trước mắt.

Sau đó, chủ nhà cần mời đơn vị quan trắc, hằng ngày theo dõi công trình để đánh giá độ lún, độ nghiêng.

Bên cạnh đó, phường cũng yêu cầu chủ nhà ký hợp đồng với Trung tâm Kiểm định của Sở Xây dựng để kiểm định và đánh giá tác động của việc sụt lún, nghiêng.

Phường Tân Chính đã yêu cầu Trường Tiểu học Trần Cao Vân dừng việc giảng dạy, học tập ở khu vực giáp ngôi nhà nghiêng, di chuyển tất cả học sinh đến cơ sở khác trong ngày 14/10, đảm bảo an toàn cho học sinh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục