Đà Nẵng phong tỏa tạm thời khu chung cư để phòng chống dịch COVID-19

13:44' - 06/05/2021
BNEWS Sáng 6/5, Đà Nẵng phong tỏa chung cư 12T3 (đường Bùi Dương Lịch, quận Sơn Trà), do vừa phát hiện trường hợp là F1 của bệnh nhân 2999 làm việc ở bar New Phương Đông có kết quả ban đầu mắc COVID-19.

Ông Cao Đình Hải - Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho hay, thành phố đã ra quyết định phong tỏa tạm thời khu chung cư 12T3. Khu chung cư này có 12 tầng, thuộc quản lý của tổ 43 và 44, với tổng số dân hơn 500 nhân khẩu. Tạm thời chung cư này được trưng dụng trở thành khu cách ly F1.
Ông Hải cho biết thêm, sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan như thực hiện khử khuẩn, xét nghiệm người dân tại chung cư. Tất cả cư dân của khu chung cư được yêu cầu ở yên trong nhà, không ra ngoài.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho hay, ngành y tế đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ người dân sinh sống tại chung cư 12T3 do có một trường hợp nghi mắc COVID-19 là F1 của bệnh nhân số 2999 làm việc tại bar New Phương Đông. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy trình.
Trước đó, sáng 6/5, Tiểu đoàn Phòng hóa (Quân khu 5) đã tiến hành tiêu độc, khử trùng phòng COVID-19 tại khu vực xung quanh bar New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng). Hai xe phun xịt hóa chất chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đã tiến hành phun xịt khử khuẩn khoảng 5.000 m2 mặt đường, ngõ hẻm, các tòa nhà liền kề quán bar.

Khu vực này cũng đã bị phong tỏa do quản lý ở bar New Phương Đông là bà B.T.T (quê Đồng Nai) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 2999)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục