Đà Nẵng: Sẵn sàng đón cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 - 2016
Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị liên quan; đồng thời lưu ý các đơn vị chuẩn bị thật chu đáo vì đây là sự kiện thể thao quốc tế quan trọng, là cơ hội quảng bá thành phố Đà Nẵng ra thế giới.
Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper 2015 - 2016 dự kiến sẽ cập cảng tại Đà Nẵng khoảng từ ngày 17-21/2 và sẽ ở Đà Nẵng đến ngày 27/2.
Để chuẩn bị cho sự kiện thể thao này, dịch vụ cảng, luồng mới phục vụ đoàn thuyền đã được thiết lập. Hai bến mềm cùng hệ thống chống va cho các thuyền buồm; hệ thống nước, điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường… đã được triển khai lắp đặt tại cảng.
Các đơn vị đang lắp đặt sân khấu và 40 gian hàng Hội chợ giao lưu văn hóa; công tác chuẩn bị cho các hoạt động phụ trợ khác đang được triển khai tích cực.
Vận động viên thuyền buồm nổi tiếng thế giới đồng thời là Chủ tịch Cuộc đua Clipper, ngài Robin Knox-Johnston đã chia sẻ: Các thuyền viên và những người ủng hộ Cuộc đua Clipper luôn trông chờ đến ngày dừng chân tại Đà Nẵng.
Đến Đà Nẵng, bên cạnh việc các vận động viên quốc tế sẽ được tìm hiểu một số nét của nền văn hoá Việt Nam, Ban tổ chức cũng mời người dân Đà Nẵng và du khách chiêm ngưỡng những chiếc thuyền đầy màu sắc và giao lưu với các thuyền viên- những người đang tham gia cuộc đua.
Theo chương trình, sau khi được đón tiếp tại Cảng sông Hàn, hơn 200 thuyền viên quốc tế từ hơn 20 quốc gia sẽ tham gia vào rất nhiều hoạt động ở Đà Nẵng như: Lễ hội Cầu Ngư, đôi chân trần trên biển, chèo thuyền kayak; thăm Trung tâm chăm sóc trẻ em; thưởng thức những buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống; thưởng thức các món ăn truyền thống... ẩm thực địa phương.
Từ ngày 23 -25/2, người dân và du khách có thể đến Cảng sông Hàn để chiêm ngưỡng những con thuyền đua vòng quanh thế giới, gặp gỡ các thuyền viên...
Được biết, Đà Nẵng là điểm dừng chân tại Đông Nam Á đầu tiên trong khuôn khổ Cuộc đua Clipper 2015-2016. Cuộc đua Clipper sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 27/2 để đến Thanh Đảo, Trung Quốc, sau đó tiếp tục đến Seattle, Panama, New York, Derry Londonderry của Bắc Ireland và Den Helder của Hà Lan trước khi quay về London, Anh vào ngày 30/7./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Những chương trình đặc sắc dịp Tết Bính Thân 2016 tại Đà Nẵng
19:22' - 30/01/2016
Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu giải trí, vui chơi của người dân và du khách.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự kiến lượng khách du lịch Đà Nẵng dịp Tết Bính Thân tăng mạnh
08:06' - 30/01/2016
Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, dự kiến lượng khách tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn trong dịp Tết Bính Thân 2016 ước đạt trên 210.000 lượt khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng ra mắt 7 sản phẩm du lịch hấp dẫn năm 2016
20:07' - 16/01/2016
7 sản phẩm du lịch mới sẽ triển khai trong năm 2016 đã được Đà Nẵng giới thiệu trong chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng, tổ chức tại Hà Nội ngày 16/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Điều hành giá xăng dầu theo hướng hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp
21:04'
Chiều tối 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 16/3/2026
20:40'
Hôm nay, nhiều thông tin đáng chú ý như Việt Nam – Thụy Sỹ đẩy nhanh tiến trình đàm phán FTA Việt Nam – EFTA; Đà Nẵng phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư dự án Bến cảng container Liên Chiểu...
-
Kinh tế Việt Nam
Hàng dệt may, da giày còn nhiều tiềm năng trên "sân nhà"
19:12'
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho biết, thị trường trong nước chính là “mỏ vàng” chưa được khai thác hết.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Thụy Sỹ đẩy nhanh tiến trình đàm phán FTA Việt Nam – EFTA
18:53'
Ngày 16/3, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi làm việc với bà Helene Budliger Artieda, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của Thụy Sỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyến Metro số 5 Văn Cao – Hòa Lạc: Giá vật liệu tăng ảnh hưởng đến tiến độ dự án
18:14'
Biến động giá vật liệu xây dựng đang tác động đến quá trình chuẩn bị thi công tuyến Metro số 5 (Văn Cao – Ngọc Khánh – Láng – Hòa Lạc).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đánh giá tổng thể phát triển các đặc khu kinh tế Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc
17:47'
Ngày 16/3, Thủ tướng chủ trì các cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến về một số nội dung quan trọng để tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, các vấn đề, dự án tồn đọng, kéo dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 1.100 hộ cần tái định cư phục vụ đường Vành đai 4 - Tp Hồ Chí Minh
16:33'
UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định phê duyệt dự án Thành phần 1-2 (bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và xây dựng đường gom, đường bên) thuộc dự án đường Vành đai 4 - TP.HCM, đoạn qua Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ chức thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1
15:59'
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 46/NQ-CP về tổ chức thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 68-NQ/TW: Kích hoạt chuyển đổi hộ kinh doanh
15:33'
Tinh thần đổi mới của khu vực doanh nghiệp Việt Nam rất mạnh mẽ, tuy nhiên, để tiến tới 2 triệu doanh nghiệp vào năm 2030 khoảng cách phía trước vẫn còn rất lớn.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (mặc áo véc xám) kiểm tra công tác chuẩn bị đón đoàn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 tại Cảng Sông Hàn (đích đến của đoàn đua).
Ảnh: Văn Sơn- TTXVN