Đà Nẵng tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ

16:04' - 29/03/2020
BNEWS Đà Nẵng "tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ" đối với các hình thức kinh doanh ăn uống, thời gian bắt đầu từ 15 giờ ngày 29/3 đến hết ngày 15/4/2020.

Ngày 29/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn số 1959/UBND-VHXH yêu cầu các đơn vị liên quan "tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ" đối với các hình thức kinh doanh ăn uống, thời gian bắt đầu từ 15 giờ ngày 29/3 đến hết ngày 15/4/2020.
Theo đó, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống.

Đồng thời, khuyến khích thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để tiếp tục phục vụ nhu cầu người dân thành phố.

UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền thực hiện.

Các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và UBND các quận, huyện tổ chức thực hiện.
Trước đó, ngày 27/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu“tạm dừng hoạt động” với các cơ sở, loại hình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát.

Tuy nhiên, để phù hợp với thực tế, góp phần đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND thành phố đã yêu cầu "tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ" đối với các hình thức kinh doanh ăn uống. 
Về chủ trương đối với công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã ban hành công văn số 1958/UBND-VHXH ngày 28/3/2020, yêu cầu UBND các quận huyện thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng và phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2 để thực hiện cách ly y tế theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục